Thứ năm, 02/05/2024

Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá mừng lễ Truyền Tin

Cập nhật lúc 06:33 19/04/2024

WGPHH - Chiều ngày 16.04.2024, hội Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức sinh hoạt và mừng lễ Truyền Tin. Do cha xứ và cha phó bận công việc chung của giáo xứ nên việc mừng lễ của hội Legio Mariae đã được chuyển đến hôm nay.
Hội Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá được thành lập đầu tiên trong giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, bao gồm cả giáo xứ Thuỷ Trạm và giáo xứ Trại Sơn. Từ khi hoạt động đến nay, hội Legio Mariae đã truyền bá rộng rãi đến cộng đoàn, mời gọi và kết nạp được số lượng hội viên đông đảo, nên dần dần chia tách ra thành các Curia riêng của từng giáo xứ. Hiện nay, giáo hạt Tây Nam Phú Thọ đã có 4 Curia với khoảng hơn 1000 hội viên và riêng giáo xứ Hoàng Xá có 2 Curia đó là Curia 1 và Curia 4 với gần 500 hội viên hoạt động và hơn 100 tán trợ viên chia đều cho cả 2 Curia.
Trước Thánh lễ, các hội viên Legio đã tham dự giờ kinh khai mạc, lần hạt Mân Côi, sau đó là nghi thức Dâng mình cho Đức Mẹ của mỗi người hội viên.
Kế đó, cha phó Giuse Đỗ Văn Nguyên có những lời huấn từ cho các hội viên trong ngày lễ Truyền Tin. Sau đó, ngài cùng tất cả hội viên tiến lên trước bàn thờ Đức Mẹ đặt tay lên Vexillum – Hiệu Kỳ của Legio Mariae đọc dâng mình: “Lạy Nữ Vương là Mẹ con! Toàn thân con thuộc về Mẹ và mọi sự của con là của Mẹ”.
Sau đó, các hội viên cùng hiệp dâng Thánh lễ, do cha phó Giuse chủ tế.
Thánh lễ diễn ra trong bầu khí nghiêm trang và sốt sắng. Toàn thể hội viên đặt trọn tấm lòng của mình hướng về Mẹ, và vui sướng có Mẹ làm Nữ Tướng của mình trong suốt cuộc đời.

Giuse Nguyễn Văn Bảy

Thiệp mời Thánh lễ Tạ ơn LÀM PHÉP VIÊN ĐÁ và KHỞI CÔNG xây dựng Thánh đường giáo họ Vân Thê
Kính thưa Cha Tổng Đại diện, Quý Cố và Quý Cha, Giáo xứ Vân Thê chúng con vui mừng được Đức Cha Đaminh về dâng Thánh lễ tạ ơn - khởi công, làm phép và đặt viên đá góc xây dựng nhà thờ vào lúc 9g00 sáng ngày 06/05/2024.