Thứ ba, 21/05/2024

Huynh đoàn Đa Minh Bãi Dòng mừng lễ Thánh Catarina

Cập nhật lúc 16:38 30/04/2024
WGPHH - Để chuẩn bị tâm hồn đón mừng ngày lễ kính thánh nữ Catarina, anh chị em Huynh đoàn Đa Minh Bãi Dòng đã quy tụ tại thánh đường giáo xứ, để tham dự tuần tam nhật kính thánh nữ Catarina vào các buổi tối, từ ngày 24 - 26/04/2024 cách sốt sắng. Tuần tam nhật giúp các đoàn viên trong Huynh đoàn cùng suy gẫm về các nhân đức của thánh nữ, một nữ giáo dân Đa Minh xuất sắc, để rồi cùng nhìn lại bước đường theo ơn gọi Đa Minh của mỗi cá nhân mình trong thời hiện tại.
Lễ kính thánh nữ Catarina năm nay được cử hành vào lúc 19g45 ngày thứ Hai 29/04/2024, trong bầu khí trang nghiêm và hiệp thông, do cha Giuse Nguyễn Văn Trương chủ sự. Tham dự Thánh lễ có quý Soeur, toàn thể anh chị em trong Huynh đoàn và đông đảo giáo dân trong giáo xứ.
Bước vào Thánh lễ trang trọng, cha Giuse giới thiệu thánh nữ Catarina, một vị thánh trinh nữ, nhưng rất đặc biệt vì người là một Tiến sĩ Hội Thánh. Thánh nữ Catarina có một vị trí quan trọng, vì đã đóng góp cho sự hợp nhất của Giáo Hội. Được ơn Chúa mặc khải, thánh nữ đã viết thư, gặp gỡ Đức Thánh Cha và ngài đã từ Avignon trở về Rôma để tiếp tục lãnh đạo Hội Thánh. Mừng lễ thánh Catarina, không chỉ hiệp lòng cầu nguyện cho Huynh đoàn giáo dân Đa Minh, cha mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho toàn thể Giáo Hội, cho giáo xứ mỗi ngày một thăng tiến hơn và sống hiệp nhất trong yêu thương.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha cho cộng đoàn thấy, đối với thánh nữ Catarina, Đức Thánh Cha là hiện thân của Chúa ở trần gian này. Cha quảng diễn rõ ràng cho thấy thánh nữ luôn quan tâm đến sự hợp nhất của Giáo Hội. Ngài một mực yêu mến Giáo Hội và luôn cầu nguyện cho sự hợp nhất của Giáo Hội. Chúa đã dùng một người nữ, giữa thời người nữ không được coi trọng, để lay động, đánh thức Giáo Hội đương thời trở về hiệp nhất. Bên cạnh đó, thánh nữ luôn nhìn mọi sự theo chiều hướng tích cực nhất có thể. Rồi bằng ví dụ cụ thể, cha minh chứng Huynh đoàn Đa Minh giáo xứ cũng noi gương thánh nữ, sống gắn bó với Chúa bằng giờ kinh Phụng vụ để ca tụng Thiên Chúa, như thế chúng ta tỏ bày lòng yêu mến Thiên Chúa và yêu mến Giáo Hội theo cách của thánh nữ Catarina. Đồng thời, mỗi thành viên Huynh đoàn phải luôn nhìn mọi sự theo chiều hướng tích cực, để cảm thông với những yếu đuối, lỗi lầm của anh em và xây dựng sự hiệp nhất yêu thương.
Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể thật sốt sắng và thánh thiêng.
Nhờ lời thánh nữ Catarina hằng tha thiết khẩn cầu, xin Chúa chúc lành và thánh hóa, giúp Huynh đoàn chúng con mỗi ngày thêm thăng tiến và nhiệt thành bước theo ơn gọi Đa Minh, để mỗi người trở nên ánh sáng chiếu soi cho con cháu nơi mỗi gia đình thân yêu của mình.

Én Nhỏ