Thứ hai, 20/05/2024

Giáo xứ Phi Đình khai mạc tháng hoa dâng kính Đức Mẹ

Cập nhật lúc 10:15 09/05/2024
WGPHH - Hòa chung tâm tình với toàn thể Giáo hội hướng về Đức Mẹ Maria, tối thứ Bảy ngày 04.05.2024, giáo xứ Phi Đình long trọng tổ chức rước hoa và đồng tiến dâng hoa kính Đức Mẹ. Tham dự buổi khai mạc Tháng Hoa có sự hiện diện của cha Đặc trách Giuse, quý hội đồng giáo xứ, 5 đội hoa đến từ các giáo họ trong giáo xứ, quý khách tôn giáo bạn và mọi thành phần dân Chúa giáo xứ Phi Đình.
Ngay từ sáng, mọi thành phần trong giáo xứ đã tập trung về nhà gia đình ông bà Trường Đàm để cùng tham gia việc làm kiệu, người đi hái hoa đại, người cắt những bông hoa, người lo trang trí về điện, tạo nên một bầu khí hiệp nhất, yêu thương. (Mỗi năm giáo xứ sẽ tập trung tại một gia đình để làm kiệu)
Đúng 18g30, cuộc rước hoa kính Đức Mẹ được bắt đầu từ gia đình ông bà Trường Đàm về tới nhà thờ với đoạn đường 1,7km. Tham gia cuộc rước có sự hiện diện của các giáo họ trong giáo xứ và quý khách tôn giáo bạn nên cuộc rước trở nên phong phú, đa dạng; đồng thời cũng nói lên tinh thần tham gia trong cộng đoàn tín hữu. Đan xen với tiếng trống, tiếng kèn là các bài thánh ca tung hô, ngợi khen Đức Mẹ được ca đoàn và cả cộng đoàn hát vang với tất cả tâm tình hân hoan, trìu mến của những người con dành cho Mẹ Maria kính yêu.
Khoảng 20g00, đoàn rước về tới nhà thờ, cả cộng đoàn cùng hiệp ý với 5 đội hoa của giáo xứ sau nhiều ngày luyện tập với tinh thần yêu mến Mẹ. Mọi người đã quảng đại, hy sinh và nhiệt thành, tập những vãn hoa làm nên một vườn hoa muôn sắc dâng lên những bông hoa tươi thắm, những nén hương thơm tho cùng với ánh nến lung linh được hòa điệu trong những bài thánh ca trầm bổng, du dương, và những vũ điệu của vãn hoa. Tất cả đã làm cho buổi rước hoa tôn kính Đức Mẹ trở nên linh thiêng và ý nghĩa hơn.
Tâm điểm là Thánh lễ Chúa nhật 6 Phục Sinh do cha Phó đặc trách Giuse chủ tế. Trong bài chia sẻ, khởi đi từ bài Tin Mừng, cha Giuse mời gọi cộng đoàn sống theo điều răn mới của Chúa Giêsu là: Anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em. Để yêu thương được anh em thì cần phải ở lại trong tình yêu của Thiên Chúa, vì Thiên Chúa là tình yêu. Nhờ đó mới có thể lan tỏa tình yêu thương của Chúa đến với mọi người qua việc: Hy sinh - phục vụ - chia sẻ và nâng đỡ nhau.
Buổi dâng hoa kính Đức Mẹ và Thánh lễ Chúa nhật 6 Phục sinh kết thúc vào lúc 21g30 trong tâm tình sâu lắng, hân hoan. Đó là thành quả của sự cố gắng nơi mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ qua sự cầu bầu của Mẹ Maria. Xin Mẹ tiếp tục nâng đỡ - cầu bầu cho giáo xứ chúng con, để chúng con sống điều răn Chúa truyền ngày càng giúp nhau thăng tiến hơn trên con đường về quê trời.
Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Phi Đình

Rước kiệu, dâng hoa kính Đức Mẹ - Mừng lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống tại giáo họ Phúc Đức
Với lòng yêu mến Đức Mẹ và gia tăng tinh thần hiệp nhất các giáo họ trong giáo xứ Cát Ngòi đúng với tinh thần năm mục vụ 2024 “Thúc đẩy sự tham gia đời sống giáo hội”, tối ngày 18.05.2024, giáo họ Phúc Đức long trọng tổ chức rước kiệu, dâng hoa kính Đức Mẹ - Mừng lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống.