Thứ hai, 20/05/2024

Giáo xứ Mộc Hoàn rước kiệu hoa và dâng hoa kính Đức Mẹ

Cập nhật lúc 09:43 08/05/2024
WGPHH - Là người Công giáo Việt Nam, nhất là những ai đã lớn lên trong một xứ đạo miền Bắc, Trung hoặc Nam, có lẽ họ không lạ gì với sinh hoạt tôn giáo trong tháng Năm - tháng Hoa kính Đức Mẹ. Khi ngàn hoa xanh, đỏ, trắng, tím, vàng nở rộ trong cánh đồng, thì con cái Mẹ cũng chuẩn bị cho những đội dâng hoa, những cuộc rước kiệu để tôn vinh Mẹ trên trời. Những điệu ca quen thuộc trìu mến bỗng vang lên trong tâm hồn mỗi người cách thân thương.
Trong niềm vui hân hoan ấy, tại Giáo xứ Mộc Hoàn, vào lúc 19g00 thứ Bảy, ngày 04 tháng 05 năm 2024, cha phó đặc trách Giuse Nguyễn Ngọc Bích đã cùng cộng đoàn long trọng rước kiệu tôn kính Đức Mẹ xung quanh giáo xứ. Ngay sau đó là chương trình dâng hoa kính Đức Mẹ của đội hoa Nhà xứ. Các chị em cùng với cha phó Giuse đã dâng hoa kính Đức Mẹ, qua đó cũng thể hiện tinh thần hiệp nhất yêu thương trong giáo xứ. Cộng đoàn tham dự cũng được hòa trong tâm tình con thảo, thành kính dâng lên Mẹ những bông hoa muôn sắc hương.
Tiếp đó, cộng đoàn cùng tiến vào nhà thờ tham dự Thánh lễ Chúa Nhật VI Phục Sinh trong không khí trang nghiêm, sốt sắng.
Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ đón nhận muôn vàn ý nguyện của chúng con dâng lên Mẹ qua những đóa hoa tươi thắm. Ước gì cả cuộc đời chúng con là những đóa hoa thơm hương nhân đức, dâng lên tòa Chúa và Mẹ. Xin Mẹ đồng hành, hướng dẫn để chúng con biết dõi bước theo Mẹ và quảng đại đáp lại tiếng thưa "Xin vâng" như Mẹ năm xưa.
Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Mộc Hoàn

Đội hoa giáo xứ Chính tòa Sơn Lộc và Đội hoa giáo xứ Mộc Hoàn: Đồng tiến dâng hoa kính Đức Mẹ
Với tất cả tâm tình của những người con thảo hướng về Mẹ Maria trong Tháng Hoa, vào lúc 19g00 thứ Bảy, lễ vọng Chúa Thánh Thần hiện xuống, ngày 18/05/2024, tại Nhà thờ Chính tòa Sơn Lộc đã diễn ra buổi đồng tiến dâng hoa kính Đức Mẹ của hai giáo xứ Mộc Hoàn và Sơn Lộc.