Thứ ba, 02/07/2024

Ban Giáo lý Đức tin giáo hạt Sơn Tây họp sơ kết bán niên về mục vụ Giáo lý 2024 và triển khai phương pháp sư phạm mới trong giảng dạy Giáo lý

Cập nhật lúc 17:16 11/05/2024
WGPHH - Sáng ngày 11.05.2024, tại nhà Mục vụ giáo xứ Phú Cát đã diễn ra buổi họp sơ kết bán niên về mục vụ Giáo lý năm 2024 và triển khai phương pháp sư phạm mới trong giảng dạy Giáo lý của giáo hạt Sơn Tây.
Buổi họp do cha Giuse Nguyễn Tiến Thành - Đặc trách Ban giáo lý Đức tin giáo hạt Sơn Tây chủ trì. Tham dự có thầy Phó tế Giuse Lương Văn Thủy, quý sơ, quý giáo lý viên cấp giáo phận, ban giáo vụ giáo hạt cùng quý ban giáo vụ các giáo xứ trong giáo hạt Sơn Tây.
Đúng 8g00, cha Đặc trách cùng mọi người xin ơn thánh hóa, xin Chúa soi sáng chỉ dẫn cho buổi họp đạt hiệu quả tốt. Tiếp đến, đại diện từng giáo xứ trình bày về hoạt động của giáo xứ mình từ đầu năm Phụng vụ mới:
Nhận định chung về tình hình giảng dạy giáo lý tại giáo xứ:
- Chương trình học và thi Giáo lý - Thánh Kinh dịp Mùa Chay và Phục Sinh.
- Nhận định chung về tình hình thường huấn giáo lý viên tại các giáo xứ và cụm giáo xứ.
- Vấn đề dạy và học các lớp sư phạm mới.
Đại diện quý sơ và quý giáo lý viên giáo phận cũng đã nói lên những thuận lợi, khó khăn gặp phải khi thực hiện công tác thường huấn hàng tháng tại các cụm giáo xứ, với mong muốn những khó khăn sẽ được cải thiện.
Sau giờ giải lao, cha Đặc trách Giuse trình bày về định hướng của Ủy ban Giáo lý Đức tin giáo phận, giúp cho quý tham dự viên nắm bắt cụ thể về đường hướng mục vụ giáo lý của Ủy ban Giáo lý Đức tin giáo phận.
Tiếp theo, thầy Phó tế Giuse chia sẻ về giáo trình Giáo lý mới, có những phân tích cụ thể, chuyên sâu, giúp cho các tham dự viên hào hứng đón nhận.
Phần cuối buổi họp, những thắc mắc của quý tham dự viên nêu lên, đều được cha Đặc trách giải đáp và đưa ra giải pháp sáng suốt.
Ước mong công tác giảng dạy giáo lý của giáo hạt Sơn Tây đạt được hoa trái dồi dào, để niềm vui Tin Mừng lan tỏa trên quê hương Hưng Hóa thân yêu.
Buổi họp mục vụ giáo lý kết thúc lúc 11g00. Mọi người chung chia niềm vui bữa cơm hiệp thông, trong ngôi nhà mới của giáo xứ Phú Cát.

Phêrô Nguyễn Quốc Khánh

Hội dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa: Thông báo chương trình NHẬP TU năm 2024
Hội dòng chúng con kính mong quý Cha, quý Thầy, quý Cộng đoàn, quý Phụ huynh khích lệ và tạo điều kiện cho các bạn trẻ đáp lại tiếng Chúa, quảng đại dấn thân phục vụ Giáo Hội trong ơn gọi của Dòng Mến Thánh Giá.