Đêm canh thức mừng Chúa Phục sinh tại Giáo xứ Phù Lao

Cập nhật lúc 10:59 10/04/2023
WGPHH - Vào lúc 20g00 thứ Bảy ngày 08.04.2023, tại Giáo xứ Phù Lao, cha phó đặc trách Giuse Trần Minh Trọng đã long trọng cử hành đêm canh thức mừng Chúa Phục Sinh với sự tham dự của quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Phù Lao cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ. Nghi lễ vọng Phục Sinh gồm 4 phần:
Phụng vụ Ánh Sáng: Mở đầu đêm canh thức, tại cuối nhà thờ, cha chủ tế đã làm phép lửa mới, ghi các biểu tượng của Đức Kitô lên nến phục sinh và lấy lửa mới thắp nến phục sinh. Sau đó, cha chủ tế đã long trọng rước nến tiến lên lễ đài với ba lần tung hô “Ánh sáng Chúa Kitô – Tạ ơn Chúa”. Ngọn lửa từ Nến Phục Sinh được lan tỏa ra và trong ánh sáng chan hòa ấy, cộng đoàn cùng sốt sắng lắng nghe Tin Mừng Phục Sinh.
Phụng vụ Lời Chúa: Mở đầu là bài trích sách Sáng Thế nhằm diễn tả lại quá trình Thiên Chúa tạo dựng trời đất muôn vật và con người, sau đó cộng đoàn lần lượt được lắng nghe các bài đọc trích từ các sách khác nhau trong Thánh Kinh.
Phụng vụ Thánh Tẩy: Cha chủ tế thực hiện nghi thức Làm Phép Nước và Rảy nước thánh trên cộng đoàn, nhằm nhắc nhớ lại đời sống đời sống Kitô hữu hằng gắn liền mật thiết với mầu nhiệm Vượt Qua của Đức Kitô.
Phụng vụ Thánh Thể: Bên bàn tiệc thánh, cộng đoàn phụng vụ được mời tham dự bàn tiệc Chúa Giêsu đã dọn sẵn cho dân Người qua cái chết và sự Phục Sinh vinh quang.
Thánh lễ khép lại lúc 22g30 và cộng đoàn đồng thanh cất tiếng hát: “Chúa nay thực đã phục sinh. Alleluia, Alleluia. Ngài từ trong kẻ chết sống lại, Alleluia…". Đó cũng là lời mời gọi mỗi người hãy vui lên, bởi vì Chúa đã sống lại. Lời mời gọi ấy đòi hỏi mỗi người phải biết làm cho đời sống của mình trở thành sứ giả của niềm vui, gieo rắc niềm hy vọng trong cuộc đời đầy tăm tối, đầy lo âu, đầy hận thù, chết chóc, đầy những ích kỷ của thế giới ngày nay. Chỉ khi sống trong niềm vui đích thực của Đức Giêsu Phục sinh, chúng ta mới có thể hát mãi lời hát “mừng vui lên – Alleluia” trong cuộc đời của mỗi người.
Những hình ảnh:

BTT Giáo xứ Phù Lao

Giáo xứ Phi Đình khai mạc tháng hoa dâng kính Đức Mẹ
Hòa chung tâm tình với toàn thể Giáo hội hướng về Đức Mẹ Maria, tối thứ Bảy ngày 04.05.2024, giáo xứ Phi Đình long trọng tổ chức rước hoa và đồng tiến dâng hoa kính Đức Mẹ. Tham dự buổi khai mạc Tháng Hoa có sự hiện diện của cha Đặc trách Giuse, quý hội đồng giáo xứ, 5 đội hoa đến từ các giáo họ trong giáo xứ, quý khách tôn giáo bạn và mọi thành phần dân Chúa giáo xứ Phi Đình.