Thứ hai, 20/05/2024

Thánh lễ Tiệc Ly và nghi thức rửa chân tại Giáo họ Sài Khê - Giáo xứ Cát Ngòi

Cập nhật lúc 09:53 07/04/2023
WGPHH - Vào lúc 19g00 Thứ Năm Tuần Thánh ngày 06.04.2023, tại Giáo họ Sài Khê - Giáo xứ Cát Ngòi, cha Giuse Nguyễn Minh Hoàng, OP đã chủ sự Thánh lễ Tiệc Ly bước vào “Tam Nhật Thánh” với sự tham sự sốt sắng của cha Giuse Vũ, OP cùng cộng đoàn dân Chúa.

Đoàn rước
Đoàn rước tiến vào nhà thờ
Trước Thánh lễ, các em lễ sinh, 12 ông tông đồ cùng quý cha rước chiên từ trước sân nhà thờ vào trong ngôi thánh đường. Đầu lễ, cha Giuse mời gọi cộng đoàn hướng tâm hồn cùng nhau chiêm ngắm Thánh giá Chúa và hiệp dâng Thánh lễ Tiệc Ly hay bữa ăn cuối cùng trước khi Chúa Giêsu bước vào cuộc khổ nạn.
Sau khi kết thúc bài giảng, cha Giuse Nguyễn Minh Hoàng đã cử hành nghi thức rửa chân cho 12 vị trong giáo họ Sài Khê và hai giáo họ Phúc Đức, Cầu Cải. Nghi thức rửa chân tái diễn lại hình ảnh bên bàn tiệc ly năm xưa, Chúa Giêsu đã cúi xuống rửa chân cho các môn đồ.

Nghi thức rửa chân
Kết thúc Thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Minh Hoàng cùng toàn thể cộng đoàn đã cung nghinh Thánh Thể vào trong Nhà Tạm. Sau đó các hội đoàn luân phiên nhau Chầu Thánh Thể cho đến 24g00.

Cung nghinh Thánh Thể Chúa sang nhà tạm
Cung nghinh Thánh Thể sang nhà tạm

Cộng đoàn
Cộng đoàn tôn thờ Chúa Giêsu Thánh Thể
Thánh lễ Tiệc Ly và các nghi thức đã diễn ra thật trang nghiêm, sốt sắng. Ước mong toàn thể cộng đoàn nơi đây sẽ kín múc được nhiều ơn Chúa trong khi tham dự các nghi thức của Tam Nhật Vượt Qua và đón mừng Đại lễ Phục Sinh trong niềm vui của ơn thánh.

Những hình ảnh:

Giuse Hoàng Văn Lực

Rước kiệu, dâng hoa kính Đức Mẹ - Mừng lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống tại giáo họ Phúc Đức
Với lòng yêu mến Đức Mẹ và gia tăng tinh thần hiệp nhất các giáo họ trong giáo xứ Cát Ngòi đúng với tinh thần năm mục vụ 2024 “Thúc đẩy sự tham gia đời sống giáo hội”, tối ngày 18.05.2024, giáo họ Phúc Đức long trọng tổ chức rước kiệu, dâng hoa kính Đức Mẹ - Mừng lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống.