Giáo xứ Dị Nậu tổ chức thi Kinh nguyện – Giáo lý – Kinh Thánh năm 2023

Cập nhật lúc 10:38 10/04/2023
WGPHH - Theo truyền thống tốt đẹp của Giáo phận Hưng Hoá, hàng năm việc thi Kinh Nguyện, Giáo Lý và Kinh Thánh thường được tổ chức vào đầu Tuần Thánh trước Đại Lễ Phục Sinh. Để duy trì truyền thống tốt đẹp đó, vào lúc 8g00 sáng Chúa nhật Lễ Lá, ngày 02.04.2023, giáo xứ Dị Nậu đã tổ chức thi Kinh Nguyện, Giáo Lý và Kinh Thánh cho cộng đoàn.
Tham dự kỳ thi năm nay, cả bốn khu xóm trong xứ đạo đều đăng ký, với tổng số lớp là 24, được chia theo từng giới và độ tuổi từ 18 trở lên đến các cụ cao niên.
Kỳ thi kết thúc vào lúc 10g00 cùng ngày, trong bầu khí vui mừng và tâm tình tạ ơn Chúa đã ban cho mỗi người trong giáo xứ có thời gian học hỏi về Giáo lý, Kinh Thánh để thêm hiểu biết và yêu mến Chúa và Giáo hội. Nhờ đó mà đức tin của mỗi người thêm xác tín, đời sống đạo thêm vững vàng, nêu gương và giáo dục con cháu trong đời sống đạo, nhất là trong năm củng cố sự hiệp thông trong các gia đình, theo chủ đề năm mục vụ 2023 của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam và thư Mục vụ của Đức cha Đaminh, bề trên Giáo phận mời gọi. Thiết nghĩ kỳ thi Kinh Nguyện, Giáo Lý và Kinh Thánh hàng năm như là của lễ mà mỗi người giáo dân dâng lên Chúa trong ngày Đại Lễ Phục Sinh, đó cũng là phần thưởng cho các gia đình của mỗi người nơi giáo xứ Dị Nậu thân thương này.
Những hình ảnh:

BTT Giáo xứ Dị Nậu

Giáo xứ Phi Đình khai mạc tháng hoa dâng kính Đức Mẹ
Hòa chung tâm tình với toàn thể Giáo hội hướng về Đức Mẹ Maria, tối thứ Bảy ngày 04.05.2024, giáo xứ Phi Đình long trọng tổ chức rước hoa và đồng tiến dâng hoa kính Đức Mẹ. Tham dự buổi khai mạc Tháng Hoa có sự hiện diện của cha Đặc trách Giuse, quý hội đồng giáo xứ, 5 đội hoa đến từ các giáo họ trong giáo xứ, quý khách tôn giáo bạn và mọi thành phần dân Chúa giáo xứ Phi Đình.