Thánh Lễ Cầu Cho Các Tín Hữu Đã Qua Đời Tại Giáo Xứ Thanh Lâm

Cập nhật lúc 16:46 12/11/2015
Vào lúc 19g00 ngày 08.11.2015 Cha quản xứ Anrê Phùng Văn Thành đã dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời tại khu Đất Thánh của giáo xứ Thanh Lâm

“Tôi tin xác loài người ngày sau sống lại”
                                                         (Kinh Tin kính)

Ngày 08.11.2015 Cha quản xứ Anrê Phùng Văn Thành đã dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời tại khu Đất Thánh của giáo xứ Thanh Lâm.

Thánh lễ cầu nguyện cho các linh hồn tại khu Đất Thánh của Giáo xứ Thanh Lâm
Thánh lễ được cử hành lúc 19g00 với sự tham dự của đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ và các anh chị em tôn giáo bạn có họ hàng an nghỉ nơi đây. Khu Đất Thánh của giáo xứ được thắp sáng bởi hàng trăm ngọn nến và những nén hương trầm thơm ngát.

Những ngọn nến sáng lung linh cùng với hương trầm bay nghi ngút
Những ngọn nến sáng lung linh cùng với  nén hương trầm dành cho người  thân yêu
Trong bài giảng, Cha Anrê nói về niềm tin vào sự chết của người công giáo: “Chết không phải là hết nhưng là được trở về với Thiên Chúa”. Vì thế, mỗi người chúng ta có trách nhiệm cầu nguyện cho những người đã qua đời để họ được giải thoát khỏi tội lỗi và sớm được hưởng hạnh phúc trong Nước Thiên Chúa. Người công giáo cũng tin rằng khi các linh hồn được hưởng vinh quang với Thiên Chúa sẽ cầu bầu cùng Chúa cho chúng ta ở trần gian này.
Kết thúc Thánh lễ, mọi người cùng hiệp ý đọc kinh “Cầu cho các linh hồn” với niềm phó thác, tin tưởng vào sự khoan dung và tình yêu của Thiên Chúa.

Một vài hình ảnh khác trong Thánh lễ:

Trần Khoát