Thứ sáu, 27/09/2024

Giáo xứ Trù Mật hân hoan mừng đón cha tân phó xứ Giuse Nguyễn Đức Tùng

Cập nhật lúc 15:49 20/12/2023
WGPHH - Hòa chung niềm vui tưng bừng, rộn rã cùng Giáo hội hoàn vũ mừng Đại lễ Giáng Sinh. Bầu khí ấy, niềm vui ấy, càng được nhân lên gấp bội nơi giáo xứ Trù Mật, với niềm hân hoan mừng đón cha tân phó xứ Giuse Nguyễn Đức Tùng. Vào lúc 9g30 thứ Ba ngày 19.12.2023, đoàn xe đón cha tân phó xứ do cha phó Giuse Nguyễn Duy Đồng trưởng đoàn, chầm chậm dừng trước cổng nhà xứ Trù Mật trong tiếng kèn đồng âm vang náo nức. Cha xứ Giuse Nguyễn Văn Yêm cùng Hội đồng giáo xứ, Ban hành giáo và bà con giáo dân đã vui mừng chào đón cha tân phó xứ với bó hoa tươi thắm cùng những cái bắt tay và nụ cười rạng rỡ trong tình Chúa bao la, như khẩu hiệu mà cha đã chọn:
“Đây không phải bởi sức anh em,
 mà là một ân huệ của Thiên Chúa”

Cha xứ Giuse cùng Hội đồng giáo xứ, Ban hành giáo và bà con giáo dân vui mừng chào đón cha tân phó xứ
Qua phút gặp gỡ ban đầu, cha tân phó xứ vào nhà thờ viếng Thánh Thể. Sau đó, cha xứ giới thiệu cha tân phó xứ với cộng đoàn, cha xứ cũng thay lời cộng đoàn cảm ơn và chào đón cha tân phó xứ trong tiếng pháo tay giòn giã. Tiếp lời, cha tân phó xứ ngỏ lời với cha xứ và cộng đoàn cũng như mong muốn được cha xứ, cha phó, thầy xứ, ban giáo chức và cộng đoàn giáo xứ Trù Mật nâng đỡ nơi nhiệm sở mới còn nhiều bỡ ngỡ.

Viếng Thánh Thể
Cha tân phó xứ cùng cộng đoàn viếng Thánh Thể
Sau phút cầu nguyện và tâm tình, cha tân phó xứ trở ra nhà khách giáo xứ, đón nhận những lời chúc mừng của các cấp chính quyền, cùng quý Hội đồng giáo xứ, Ban hành giáo và các hội đoàn trong giáo xứ.

Các hội đoàn và ban ngành trong giáo xứ chúc mừng cha tân phó xứ
Đỉnh cao trong ngày đón cha tân phó xứ là Thánh lễ tạ ơn và công bố Văn thư bổ nhiệm của Đức Giám mục Giáo phận, do cha Inhaxiô Nguyễn Quang Triều - Trưởng hạt Đông Nam Phú Thọ chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có cha xứ Giuse Nguyễn Văn Yêm, cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thái, cha Giuse Vũ Công Phường, cha Gioakim Đinh Văn Hợp, cha Giuse Phạm Văn Bắc, cha Giuse Nguyễn Văn Thắng, cha Giuse Nguyễn Duy Đồng và cha tân phó xứ Giuse Nguyễn Đức Tùng, cùng quý thầy, quý dì, quý giáo chức và bà con giáo dân trong giáo xứ.

Thánh lễ tạ ơn
Trước Thánh lễ, cha tân phó xứ trình Văn thư bổ nhiệm lên cha Trưởng hạt và được cha Giuse Nguyễn Duy Đồng công bố trước cộng đoàn trong những tràng pháo tay chúc mừng nồng nhiệt.

Cha Giuse Nguyễn Duy Đồng công bố Văn thư
Cha Giuse Nguyễn Duy Đồng công bố Văn thư bổ nhiệm của Đức Giám mục
Tiếp theo, ông trưởng Hội đồng giáo xứ thay lời cho toàn thể cộng đoàn giáo xứ, vui mừng chào đón và chúc mừng cha tân phó xứ cùng với lẵng hoa như nói lên tấm lòng thơm thảo của cộng đoàn giáo xứ Trù Mật.

ông trưởng Hội đồng giáo xứ
Ông trưởng Hội đồng giáo xứ chúc mừng cha tân phó xứ lẵng hoa tươi thắm
Mở đầu Thánh lễ, cha Trưởng hạt chúc mừng giáo xứ Trù Mật trong ngày đón cha tân phó xứ và gọi mời cộng đoàn hướng tâm tình tạ ơn Thiên Chúa vì niềm vui hân hoan này.
Giảng trong Thánh lễ, cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thái chia sẻ về nguồn gốc thần linh của Đức Giêsu, Ngài có nguồn gốc từ Thiên Chúa, vì Ngài từ trời mà đến. Ngài là Thiên Chúa làm người, Ngài có quyền quyết định tất cả, Ngài nắm trong tay vận mạng của tất cả thế giới. Chung chia niềm vui với giáo xứ trong ngày đón cha tân phó xứ, cha ví thiên chức linh mục như chiếc găng tay của vị bác sĩ, nó phục vụ cho chính bác sĩ, nhưng cũng lại phục vụ cho bệnh nhân. Điều kiện đòi hỏi đôi găng tay đó phải vừa vặn với đôi tay của vị bác sĩ, nó không được chật, nhưng cũng không được rộng, nó phải vừa vặn tay thì vị bác sĩ mới thao tác công việc được tốt. Điều đặc biệt và quan trọng nhất là chiếc găng tay đó phải vô trùng, để bảo vệ an toàn tính mạng cho bệnh nhân. Cũng vậy, linh mục như chiếc găng tay, Chúa là vị bác sĩ. Linh mục không được rộng với thế gian, cũng không được chật với dân Chúa, nếu không, Chúa sẽ không làm việc được. Linh mục là chiếc găng tay của Chúa, vì vậy, linh mục cũng phải vô trùng, không được làm cho dân Chúa nhiễm trùng.

Cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thái giảng lễ
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp trong niềm cảm tạ, tri ân Chúa và Mẹ Maria.
Trước khi nhận phép lành cuối lễ, cha tân phó xứ có lời cảm ơn quý cha đồng tế, quý thầy, quý dì, quý giáo chức và cộng đoàn giáo xứ Trù Mật cũng như quý cha xứ, quý giáo chức và cộng đoàn giáo xứ Phú Lâm, nơi cha đã mục vụ trong thời gian qua. Cha cũng xin quý cha và cộng đoàn giáo xứ Trù Mật đón nhận và tiếp tục cầu nguyện nhiều cho cha trong sứ vụ còn nhiều bỡ ngỡ đang chờ đón phía trước. Bên cạnh đó, cha cũng mong muốn các cấp chính quyền tỉnh Phú Thọ tạo mọi điều kiện cho cha trong thời gian cha mục vụ tại nhiệm sở mới.

Cha tân phó xứ Giuse có lời cảm ơn
Cha tân phó xứ Giuse có lời cảm ơn quý cha, quý thầy, quý dì và cộng đoàn
Lạy Chúa! Giáo xứ Trù Mật chúng con thường được gọi là giáo xứ trưởng thành. Nhưng, Chúa ơi! Trong thời đại 4.0 này, sự trưởng thành của chúng con nhiều khi bị nghiêng ngả bởi những ngộ nhận lệch lạc. Chúa đã thương ban cho giáo xứ chúng con nhiều vị mục tử nhân hiền, để hướng dẫn, dìu dắt chúng con đi đúng con đường mà Đức Giêsu Kitô đã xây đắp bằng Máu Cực Châu Báu của Ngài. Xin cho chúng con biết noi gương thánh Phêrô quan thầy của giáo xứ, dù có đôi lúc yếu đuối, nhưng vượt lên trên hết là tình yêu Chúa nồng nàn và lòng ăn năn sám hối chân thành. Xin Chúa ban ơn thêm sức cho chúng con.
Những hình ảnh khác:

Hồng Minh