Thứ sáu, 27/09/2024

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Hội nghị tổng kết mục vụ Giáo lý năm 2023

Cập nhật lúc 10:38 16/12/2023
WGPHH - Vào lúc 8g30 sáng ngày 15 tháng 12 năm 2023, tại nhà thờ giáo xứ Tân Quang, giáo hạt Hà Tuyên Hùng đã tổ chức hội nghị tổng kết mục vụ Giáo lý năm 2023 và đề ra phương hướng cho năm 2024. Hiện diện trong buổi tổng kết có cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp - Quản hạt giáo hạt Hà Tuyên Hùng, cha Giuse Đỗ Công Tiếu - Đặc trách Ban Giáo Lý Đức Tin giáo hạt, quý cha, quý thầy, quý dì, quý chức phụ trách giáo lý đức tin các giáo xứ và toàn thể các thầy cô giáo lý viên trong giáo hạt.
Khai mạc hội nghị tổng kết, cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp chào đón quý cha và các thầy cô giáo lý viên đã sắp xếp thời gian về tham dự. Ngỏ lời với với các tham dự viên, ngài cũng nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc giảng dạy giáo lý. Vì thế, ngoài buổi tổng kết mục vụ giáo hạt, thì Ban Giáo Lý Đức Tin có một buổi tổng kết riêng. Trong buổi tổng kết này, giáo hạt dành thời gian để đánh giá lại công tác giảng dạy giáo lý trong suốt năm qua, đồng thời rút ra những kinh nghiệm để đề ra phương hướng hoạt động trong năm mục vụ mới, cũng như có những thống nhất chung trong toàn giáo hạt.

Sau lời khai mạc của cha Quản hạt, vị đại diện cho Ban Giáo Lý Đức Tin giáo hạt đọc bản báo cáo tổng kết năm 2023, cùng những định hướng và đề nghị cho năm 2024. Bản báo cáo được tổng hợp từ các thống kê của giáo xứ gửi lên, trong đó bao gồm cả những thuận lợi và khó khăn, thành tựu và thiếu sót, cùng những đề nghị tổ chức các khóa sư phạm giáo lý và thường huấn trong năm 2024. Sau bản báo cáo là những đóng góp ý kiến đến từ quý cha, quý chức phụ trách giáo lý đức tin các giáo xứ, nhất là các thầy cô là những người trực tiếp công tác giảng dạy giáo lý.

Hội nghị kết thúc với việc giới thiệu Ban Giáo Vụ mới và Thánh lễ mừng kính thánh Phêrô Vũ Văn Truật - Quan thầy của quý thầy cô giáo lý viên.
Nguyện xin Chúa luôn gìn giữ và ban thêm sức mạnh cho các thầy cô, để tiếp tục dấn thân trong sứ mạng là những “chiến sĩ đức tin”, là những sứ giả loan báo Tin Mừng của Chúa Kitô cách đặc biệt qua việc giảng dạy giáo lý.

BTT giáo hạt Hà Tuyên Hùng