Thứ hai, 28/10/2024

Giáo họ Phúc Đức chầu Thánh Thể thay Giáo phận

Cập nhật lúc 14:37 28/10/2024
WGPHH - Bí tích Thánh Thể là trung tâm và là chóp đỉnh của đời sống Giáo hội Công giáo. Trong tâm tình hiệp thông, sáng Chúa Nhật XXX Thường niên, ngày 27.10.2024, giáo họ Phúc Đức thuộc giáo xứ Cát Ngòi long trọng tổ chức ngày chầu Thánh Thể trong sự tham dự sốt sắng của cộng đoàn.
Để giúp giáo họ sửa soạn tâm hồn thật sốt sắng trong ngày Chầu Thánh Thể, trước đó ba ngày, Cha xứ Đaminh Hoàng Thế Bằng đã tổ chức cho cộng đoàn Chầu Tam Nhật Thánh và lãnh nhận Bí tích Giao Hòa.

Các giáo họ trong giáo xứ lần lượt tham gia giờ chầu Thánh Thể
Đúng 6g30 sáng Chúa Nhật, ngày 27.10, Cha xứ Đaminh long trọng đặt Mình Thánh Chúa, khai mạc ngày chầu lượt, để cộng đoàn cùng nhau tôn vinh và tạ ơn Chúa. Các giáo họ trong giáo xứ lần lượt tham gia giờ chầu Thánh Thể, bao gồm giáo họ Cát Ngòi, Sài Khê, Cầu Cải và Hội đồng Giáo xứ Cát Ngòi.

Giờ chầu chung
Đúng 09g30, cộng đoàn bước vào giờ chầu chung. Đúng 09g45, cha xứ Đaminh Hoàng Thế Bằng chủ sự Thánh lễ tạ ơn ngày chầu lượt giáo họ Phúc Đức, đồng tế với ngài có cha Giuse Nguyễn Minh Hoàng O.P. Hiện diện trong Thánh lễ có quý dì dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa, quý dì dòng thánh Phaolo, quý khách và cộng đoàn.

Thánh lễ tạ ơn
Qua bài Tin Mừng theo Thánh Mác-cô (Mc 10, 46-52), trong bài giảng, cha Giuse Nguyễn Minh Hoàng cho biết, trong đời sống hàng ngày, chúng ta quan tâm đến những thiếu sót, bệnh tật về thể lý mà quên đi những khiếm khuyết về đời sống Đức Tin. Từ đó, cha Giuse gợi mở mỗi người hãy tự “khám bệnh” cho mình bằng cách xét mình trong bổn phận với Thiên Chúa, với tha nhân. Và khi biết được những khiếm khuyết về đời sống Đức Tin chúng ta phải thay đổi đời sống cũ, can đảm bỏ đi con người cũ như anh mù thành Giê-ri-cô để đi theo Chúa Giêsu.

Đại diện cộng đoàn dân Chúa dâng của lễ
Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể với cuộc rước dâng lễ vật của các em thiếu nhi Thánh thể giáo họ Phúc Đức.

Ngày Chầu Thánh Thể đã khép lại, ước mong các tín hữu, đặc biệt là mỗi con dân giáo họ Phúc Đức luôn khao khát được thờ lạy Chúa và được rước Chúa vào lòng, để Chúa luôn sống và hoạt động trong tâm hồn mỗi người.
Một số hình ảnh:

Giuse Hoàng Văn Lực

Giáo họ Phúc Đức chầu Thánh Thể thay Giáo phận
Website www.giaophanhunghoa.org được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: MIP™ (www.mip.vn - mCMS).