Thứ hai, 28/10/2024

Giáo xứ Yên Tập tổ chức Hội thi Giáo lý và Kinh nguyện mừng lễ Các Thánh Nam Nữ

Cập nhật lúc 11:12 28/10/2024
WGPHH - Tiếp nối truyền thống tổ chức Hội thi Giáo lý và Kinh nguyện hàng năm, Giáo xứ Yên Tập đều đặn tổ chức hai kỳ thi vào dịp mừng đại lễ Phục Sinh và lễ Các Thánh Nam Nữ. Ngày 27 tháng 10 năm 2024, giáo xứ đã long trọng tổ chức Hội thi Giáo lý và Kinh nguyện mừng lễ Các Thánh Nam Nữ. Hội thi có sự hiện diện của Cha xứ Giuse Nguyễn Văn Cường, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Yên Tập, quý thành viên Hội đồng Giáo xứ, quý ban hành giáo, ban tổ chức, ban giám khảo cùng 810 thí sinh đến từ Giáo xứ Yên Tập.

Sau khi ổn định tổ chức, tuyên bố lý do và giới thiệu đại biểu, vào lúc 8 giờ 10 phút, Cha Giuse đã xin Chúa thánh hóa công việc và tuyên bố khai mạc Hội thi. Tiếp đến, ông Giuse Nguyễn Xuân Thái, Trưởng Ban Giáo vụ, đã thông báo nội quy, thể lệ, địa điểm các phòng thi và danh sách ban giám khảo tại mỗi phòng. Sau 15 phút khai mạc, các thí sinh trở về phòng thi để bắt đầu bài làm. Tại 6 phòng thi, từng lớp lần lượt nhận đề và hoàn thành phần thi của mình. Sau hơn 2 giờ làm việc, ban giám khảo đã công tâm đánh giá và chấm điểm một cách khẩn trương.

Hội thi năm nay có 67 lớp dự thi với tổng cộng 810 thí sinh, bao gồm: 7 lớp cụ ông và cụ bà với 79 thí sinh; 24 lớp các ông và các bà với 274 thí sinh; 30 lớp đại nam và đại nữ với 426 thí sinh; và 1 lớp giới trẻ với 31 thí sinh. Ban tổ chức đánh giá rằng số lượng thí sinh tham gia đã tăng lên đáng kể so với kỳ trước (810 so với 727) và chất lượng cũng được cải thiện, với tinh thần nghiêm túc và quyết tâm cao hơn.

Mỗi kỳ thi không chỉ là dịp củng cố đức tin mà còn là ngày hội để mọi người gặp gỡ, học hỏi và cùng nhau phát triển. Những anh chị em đi làm xa quê cũng cố gắng trở về tham gia học và thi, tạo nên không khí ấm áp và đoàn kết. Tạ ơn Chúa, xin Chúa biến đổi mỗi người trong giáo xứ chúng con, để chúng con hiểu rằng việc đọc Lời Chúa hàng ngày, học Giáo lý và Kinh nguyện là nền tảng vững chắc cho đời sống đức tin, giúp con mắt đức tin thấy được những kỳ công của Chúa đã ban cho nhân loại, hầu mai sau được hưởng phúc vinh trên Nước Trời.

BTT Giáo xứ Yên Tập

Giáo họ Phúc Đức chầu Thánh Thể thay Giáo phận
Bí tích Thánh Thể là trung tâm và là chóp đỉnh của đời sống Giáo hội Công giáo. Trong tâm tình hiệp thông, sáng Chúa Nhật XXX Thường niên, ngày 27.10.2024, giáo họ Phúc Đức thuộc giáo xứ Cát Ngòi long trọng tổ chức ngày chầu Thánh Thể trong sự tham dự sốt sắng của cộng đoàn.
Website www.giaophanhunghoa.org được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: MIP™ (www.mip.vn - mCMS).