Thứ hai, 28/10/2024

Giáo xứ Cát Ngòi rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ trong Tháng Mân Côi

Cập nhật lúc 13:15 27/10/2024
WGPHH - Với lòng yêu mến Đức Mẹ Maria trong Tháng Mân Côi và tinh thần hiệp hành giữa các cộng đoàn giáo xứ trong giáo phận, vào lúc 19g00 thứ Bảy, ngày 26.10.2024, cộng đoàn giáo xứ Cát Ngòi cùng với đội hoa giáo xứ Dị Nậu đã long trọng tổ chức dâng hoa và cung nghinh kiệu Đức Mẹ quanh làng Cát Ngòi.
Tháng 10 - Tháng Mân Côi kính Đức Mẹ, là cơ hội thuận tiện để mỗi người, mỗi gia đình, mỗi giáo họ, giáo xứ cùng hợp nhau dâng lên Mẹ những tràng chuỗi Mân Côi yêu mến. Để nhờ lời chuyển cầu của Mẹ, mọi người được bình an, gia đình được hạnh phúc, đất nước được yên vui, thái hòa và Giáo hội được hoàn toàn hiệp nhất. Trong tâm tình đó, được sự cổ vũ, khích lệ của cha xứ Đaminh Hoàng Thế Bằng, với tinh thần hiệp hành giữa các cộng đoàn giáo xứ, tối ngày 26.10.2024, giáo xứ Cát Ngòi hân hoan chào đón đội hoa giáo xứ Dị Nậu đã về với giáo xứ để cùng dâng hoa, rước kiệu Đức Mẹ Tháng Mân Côi năm 2024.

Đội hoa giáo xứ Dị Nậu dâng hoa kính Đức Mẹ tháng Mân Côi tại giáo xứ Cát Ngòi
Đúng 19g00, trong tiếng hát mộc mạc, thân thương của các ca viên đến từ giáo xứ Dị Nậu, màn dâng hoa của đội hoa giáo xứ Dị Nậu bắt đầu. Những đóa hoa tươi xinh, những ngọn nến lung linh với những khúc hát ca ngợi Đức Maria Mẹ Thiên Chúa và cùng Mẹ tôn vinh Thiên Chúa Ba Ngôi.
Sau khoảng 30 phút dâng hoa, đúng 19g30 cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Cát Ngòi cùng đội hoa giáo xứ Dị Nậu cung nghinh rước kiệu tôn kính Đức Mẹ xung quanh làng Cát Ngòi (xã Cát Quế, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội). Tham dự và chủ sự cuộc rước là cha Giuse Nguyễn Minh Hoàng, OP cùng quý Sơ Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa, quý Sơ Dòng Thánh Phaolô, các Hội đoàn trong và ngoài giáo xứ và rất đông cộng đoàn dân Chúa.

Cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Cát Ngòi cùng đội hoa giáo xứ Dị Nậu cung nghinh rước kiệu tôn kính Đức Mẹ xung quanh làng Cát Ngòi.
Khai mạc cuộc rước kiệu, sau khi nhắc nhớ đến ý nghĩa và lòng sùng kính Tháng Mân Côi kính Đức Mẹ mà Giáo hội đặc biệt dành cho các tín hữu trên khắp thế giới, cha Giuse mời gọi mọi cộng đoàn hãy năng lần hạt Mân Côi kính Đức Mẹ, để qua lời chuyển cầu của Đức Mẹ, mọi người sẽ được dẫn dắt đến gần Chúa hơn.
Đi đầu đoàn rước là Thánh Giá nến cao, các hội đoàn nối tiếp nhau tiến bước trong tiếng kèn, tiếng hát ca khen, tôn vinh Đức Mẹ. Kết thúc cuộc rước, cộng đoàn cùng tiến vào nhà thờ để hiệp dâng Thánh lễ Chúa Nhật XXX Thường Niên. Thánh lễ do cha Giuse Nguyễn Minh Hoàng, OP chủ sự.

Cha Giuse giảng trong Thánh lễ
Khởi đi từ bài Tin Mừng theo Thánh Mác-cô (Mc 10, 46-52), trong phần chia sẻ, cha Giuse nhấn mạnh rằng, trong thực tế ngày nay, nhiều người tuy không bị mù về thể lý, nhưng lại mù lòa về Đức Tin; họ không nhận biết Chúa, hoặc biết Chúa nhưng không sống theo ý Ngài. Cha Giuse mời gọi cộng đoàn hãy siêng năng cầu nguyện với chuỗi hạt Mân Côi, để nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ, chúng ta được như người mù trong bài Tin Mừng: can đảm vứt bỏ "chiếc áo choàng" của con người cũ và tội lỗi trong quá khứ, đứng dậy một cách dứt khoát để bước theo Chúa Giê-su.

Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể, trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Minh Hoàng chúc cộng đoàn dân Chúa hai giáo xứ Cát Ngòi và Dị Nậu luôn được hồn an xác mạnh, biết yêu mến Đức Mẹ năng lần hạt Mân Côi mỗi ngày.

Cộng đoàn hân hoan chào chúc nhau bằng những tràng pháo tay
Nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ, xin cho mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ Cát Ngòi và giáo xứ Dị Nậu biết năng kết hiệp và cầu nguyện cùng Mẹ qua việc lần chuỗi Mân Côi. Để nhờ biết chạy đến bên Mẹ mọi người sẽ kín múc được nguồn bình an và sống trọn tình con thảo với Chúa và với Mẹ.

Đội hoa giáo xứ Dị Nậu chụp ảnh lưu niệm với cha xứ Đaminh

Một số hình ảnh:

Giuse Hoàng Văn Lực

Giáo họ Phúc Đức chầu Thánh Thể thay Giáo phận
Bí tích Thánh Thể là trung tâm và là chóp đỉnh của đời sống Giáo hội Công giáo. Trong tâm tình hiệp thông, sáng Chúa Nhật XXX Thường niên, ngày 27.10.2024, giáo họ Phúc Đức thuộc giáo xứ Cát Ngòi long trọng tổ chức ngày chầu Thánh Thể trong sự tham dự sốt sắng của cộng đoàn.
Website www.giaophanhunghoa.org được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: MIP™ (www.mip.vn - mCMS).