Thứ hai, 28/10/2024

Giáo xứ Vân Đồn: Rước Kiệu và Dâng Hoa kính Đức Mẹ Mân Côi

Cập nhật lúc 11:06 28/10/2024
WGPHH - Tháng Mân Côi đang dần khép lại, trong tâm tình yêu mến, cảm tạ và tri ân Đức Mẹ, tối thứ Bảy ngày 26.10.2024, cha xứ Giuse Đỗ Công Tiếu cùng cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ Vân Đồn đã long trọng tổ chức rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ Mân Côi.
Với lòng yêu mến Đức Mẹ, từ đầu giờ chiều, đông đảo bà con giáo dân đã quy tụ về nhà thờ để trang trí kiệu hoa và chuẩn bị chu đáo cho cuộc rước thêm phần trang trọng. Đúng 19g00, sau khi xin ơn Chúa Thánh Thần, cộng đoàn nghiêm trang xếp thành hàng đôi, cung nghinh kiệu Đức Mẹ xung quanh khuôn viên nhà thờ trong tiếng ca, tiếng hát ngợi khen, tôn vinh Đức Mẹ.
Sau cuộc rước, cộng đoàn cùng hiệp thông với đội hoa của giáo xứ trong buổi vãn hoa dâng kính Đức Mẹ. Những lời ca, tiếng hát kết hợp với những điệu múa uyển chuyển của đội hoa là tâm tình cảm tạ và tri ân của mỗi người con trong giáo xứ xin dâng lên Đức Mẹ Mân Côi.
Tiếp đó, cộng đoàn sốt sắng tham dự Thánh lễ Chúa Nhật XXX Thường niên. Thánh lễ do cha Phêrô Nguyễn Xuân Điệp, chủ sự. Trong bài giảng, cha xứ Giuse Đỗ Công Tiếu chia sẻ với cộng đoàn qua đoạn Tin Mừng theo thánh Mc 10,46-52, nhắc nhở mọi người không chỉ chăm sóc đôi mắt thể lý mà còn cần gìn giữ đôi mắt tâm hồn - đôi mắt đức tin. Cha Giuse mời gọi mọi người hướng về Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ, để đôi mắt đức tin và tâm hồn mỗi người được Chúa chữa lành và bảo vệ.
Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh thể và kết thúc lúc 20g45.
Tháng Mân Côi đang dần khép lại nhưng nơi tâm hồn mỗi người tín hữu trong giáo xứ Vân Đồn vẫn luôn một lòng hướng về Đức Mẹ với tâm tình cảm tạ tri ân. Xin Mẹ cầu bầu cùng Chúa cho đôi mắt Đức Tin của chúng con được sáng để chúng con luôn nhận ra: Thiên Chúa là Cha và mọi người là anh em.

BTT Giáo xứ Vân Đồn

Giáo họ Phúc Đức chầu Thánh Thể thay Giáo phận
Bí tích Thánh Thể là trung tâm và là chóp đỉnh của đời sống Giáo hội Công giáo. Trong tâm tình hiệp thông, sáng Chúa Nhật XXX Thường niên, ngày 27.10.2024, giáo họ Phúc Đức thuộc giáo xứ Cát Ngòi long trọng tổ chức ngày chầu Thánh Thể trong sự tham dự sốt sắng của cộng đoàn.
Website www.giaophanhunghoa.org được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: MIP™ (www.mip.vn - mCMS).