Thánh lễ Gia nhập và Cam kết Hiệp Hội Tín Hữu Mến Thánh Giá Hưng Hóa tại Giáo xứ Làng Lang

Cập nhật lúc 09:48 14/10/2024
Ngày 09.10.2024, tại Giáo xứ Làng Lang, Hội Tín Hữu Mến Thánh Giá đã tổ chức Thánh lễ Gia nhập và Cam kết cho các hội viên mới. Thánh lễ do cha Phêrô Nguyễn Trường Thịnh chủ tế.
Mở đầu Thánh lễ, cha mời gọi các hội viên hãy luôn kết hợp mật thiết với Chúa Giêsu Kitô, sống tinh thần dấn thân, hy sinh, phục vụ và nhiệt thành trong công việc tông đồ.
Để chuẩn bị tâm hồn mừng lễ, ngay từ sáng sớm, các hội viên đã đến nhà thờ để tĩnh tâm và lãnh Bí tích Hòa giải. Hiện diện trong Thánh lễ có dì Đặc trách và dì Phó Đặc trách Hiệp hội, dì Trợ úy cùng đông đảo anh chị em trong giáo xứ.
Trong bài giảng, cha chủ tế cũng nhắc nhớ mỗi người sống niềm tin vào Chúa Giêsu trên thập giá để được hưởng ơn cứu độ của Chúa. Mỗi người Kitô hữu được thánh hiến cho Thiên Chúa qua bí tích thánh tẩy. Chính Lời Chúa cũng mời gọi chúng ta “các người hãy nên thánh vì Ta là Đấng Thánh”. Giáo hội là con đường để chúng ta nên thánh, cụ thể qua việc sống một linh đạo cụ thể của một dòng tu hay Hiệp hội trong Giáo hội. Với những người sống linh đạo Mến Thánh Giá, thì cần sống triệt để Lời Chúa Giêsu: “Ai muốn theo Ta, hãy từ bỏ mình, vác thập giá mình mà theo Ta”. Chúa Giêsu mời gọi mỗi người chúng ta: “cũng như ông Mô-sê đã treo rắn đồng trong sa mạc thế nào, thì Con Người cũng được treo lên như vậy, để những ai tin vào Người sẽ được sự sống đời đời”. Chúng ta nhìn lên thập giá Chúa Giêsu thì chúng ta sẽ được chữa lành. Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolo II nói rằng: ở dưới gầm trời chỉ có một ơn cứu độ duy nhất được thực hiện nơi Chúa Giêsu, còn ngoài Chúa Giêsu không có ơn cứu độ nào khác. Sống ơn gọi kitô hữu là sống theo con đường thập giá. Chúa Giêsu nói, Con Người phải trải qua đau khổ thì mới đến vinh quang. Trong cuộc sống mỗi khi chúng ta bị đau khổ, bị cám dỗ, chúng ta hãy nhìn lên thập giá Chúa Giêsu để được Chúa chữa lành và ban bình an cho mỗi người chúng ta.
Nguyện xin Chúa ban ơn nâng đỡ cho quý chị đã gia nhập và cam kết trong Hiệp hội luôn thấm nhuần linh đạo Mến Thánh Giá, giúp các chị có sức mạnh để thắng vượt mọi cám dỗ và thử thách trong đời sống hôn nhân gia đình, và hăng say dấn thân phục vụ, làm chứng cho Chúa giữa một thế giới tục hóa này.

mtghunghoa.org