Hội Tín Hữu Mến Thánh Giá Giáo xứ Cây Hồng: Nghi thức Gia nhập và Cam kết

Cập nhật lúc 10:55 12/10/2024

Hội Tín hữu Mến Thánh Giá Cây Hồng mừng lễ Tước hiệu Suy Tôn Thánh Giá và có các hội viên gia nhập và cam kết lần một, lần hai vào lúc 19g30 ngày 08.10.2024, tại nhà thờ Giáo xứ Cây Hồng, do cha Giuse Đỗ Lục Huấn chủ tế Thánh lễ.
Để chuẩn bị tâm hồn mừng lễ, các hội viên đã tĩnh tâm và lãnh Bí tích Hòa giải từ lúc 14g- 16g chiều cùng ngày.
Hiện diện trong Thánh lễ có dì Đặc trách và dì Phó Đặc trách Hiệp hội, dì Trợ úy. Đầu lễ, cha chủ tế mời gọi các hội viên hãy năng chiêm ngắm Chúa Giêsu Kitô trên Thánh Giá để sống tốt linh đạo Mến Thánh Giá hàng ngày. Trong bài giảng, cha cũng khuyên nhủ anh chị em hội viên hãy cố gắng sống tình con thảo với Chúa qua việc năng tham dự thánh lễ hàng ngày, noi gương sáng trong việc sống luật Chúa, nhất là luật luân lý trong tương quan với tha nhân, để sống triệt để ơn gọi nên thánh của mình trong đời sống gia đình.
Sau bài giảng là nghi thức gia nhập và Cam kết. Có hai chị gia nhập Hiệp hội, 5 chị cam kết lần đầu, 29 anh chị em cam kết lần hai.
Lời cam kết không chỉ đọc lên một lần rồi kết thúc sau Thánh lễ, nhưng người Hội viên cần suy niệm điều mình đã cam kết bước theo gương Chúa Giêsu Kitô Chịu Đóng Đinh để vác thánh giá mình, kết hợp những hy sinh, từ bỏ, thánh hóa những đau khổ, trái ý trong gia đình, bệnh tật... mỗi ngày để theo Chúa
Thánh lễ được kết thúc vào lúc 20g30 trong sự linh thánh, sốt sắng và để lại niềm vui trong tâm hồn mỗi hội viên. Qua thánh lễ cam kết, là dịp để mỗi hội viên củng cố lại tinh thần sống linh đạo Mến Thánh Giá và quyết tâm trau dồi cho bản thân có khả năng hiểu biết, yêu mến Chúa, yêu mến Hiệp hội qua việc năng cầu nguyện, chia sẻ Lời Chúa, học tập và trung thành sinh hoạt chung của Hội Mến Thánh Giá.
Sau Thánh lễ, anh chị em cùng với cha xứ, quý dì liên hoan ngọt tại phòng hội của giáo xứ trong tình thân thương của gia đình.

mtghunghoa.org