Chúa nhật, 28/04/2024

Hội Thi Kinh Nguyện, Giáo Lý Giáo Xứ Dị Nậu - Năm 2015

Cập nhật lúc 14:21 25/09/2015
Mừng Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, ngày 09.08.2015 tại giáo xứ Dị Nậu mở cuộc thi kinh nguyện và giáo lý cho các em thiếu nhi.

“Cuộc gặp gỡ của các em thiếu nhi hôm nay không phải là để tranh sức, so tài cao thấp, nhưng đúng hơn là để kể cho Chúa và cho nhau nghe những lời kinh, bài giáo lý mình đã học trong thời gian qua”.
       Lời tuyên bố khai mạc của Thầy xứ Nguyễn Văn Thoại trên đây đã nói lên ý nghĩa và tinh thần của Hội thi Kinh nguyện Giáo lý dành cho các em thiếu nhi giáo xứ Dị Nậu vào sáng Chúa Nhật ngày 09.08.2015.
       Đúng 7g30, các em thiếu nhi thuộc ba giáo họ Dị Nậu, Bến Thôn và Canh Nậu có mặt tại sân nhà thờ sẵn sàng cho cuộc thi.
       Năm nay, giáo xứ Dị Nậu có 437 em thiếu nhi được chia thành 26 lớp dự thi, trong đó giáo lý cấp I gồm 6 lớp, giáo lý cấp II gồm 8 lớp và giáo lý cấp III có 12 lớp.
Sau phút thánh hóa bằng việc hát xin ơn Chúa Thánh Thần, thầy giáo Nguyễn Văn Thoại  được Cha quản nhiệm ủy nhiệm đã tuyên bố khai mạc Hội thi Kinh nguyện Giáo lý Giáo xứ Dị Nậu năm 2015. Thầy chia sẻ tâm tình: “Tôi rất vui vì tinh thần hăng say học tập Giáo lý của các em thiếu nhi Giáo xứ Dị Nậu…”, Thầy cũng động viên, khích lệ các em tham gia cuộc thi và hy vọng hội thi sẽ thành công tốt đẹp như lòng Chúa mong muốn.

Thây
Thầy Nguyễn Văn Thoại tuyên bố khai mạc Hội thi Kinh nguyện & Giáo lý
Sau phần khai mạc, ông Nguyễn Văn Thu, Thư ký Hội đồng giáo xứ thông qua thể lệ Hội thi và cho các lớp gắp thăm thứ tự thi.

Ông Nguyễn Văn Thu
Ông Nguyễn Văn Thu thông qua thể lệ cuộc thi
      Ban Tổ chức đã bố trí các phòng thi dành cho ba cấp giáo lý cấp I, cấp II và cấp III.
      Từ 8g15 đến 10g00, các lớp dự thi theo thứ tự đã gắp thăm trong tinh thần đoàn kết, hiệp thông trong Chúa.

Hình ảnh một lớp thi
Hình ảnh một phòng thi
     Đúng 15g00, sau khi hoàn thành các phần thi của mình, các em thiếu nhi lại quy tụ tại nhà thờ giáo xứ để tham dự Thánh lễ tạ ơn do Cha Đaminh Hoàng Thế Bằng chủ tế.

Cha Bằng chủ tế Thánh lễ
Cha Đaminh Hoàng Thế Bằng chủ tế Thánh lễ
       Sau thánh lễ, Ban Tổ chức tổng kết và trao thưởng cho các lớp giáo lý. Có 24/ tổng số 26 lớp đạt điểm tối đa. Họ giáo Canh Nậu và Dị Nậu đạt Giải nhất. Họ giáo Bến Thôn đạt Giải nhì.
Hội thi kết thúc, kết quả được công bố, ai cũng vui mừng. Cha quản nhiệm Đaminh Hoàng Thế Bằng và Hội đồng Giáo xứ đã trao tặng những phần quà có giá trị cho các em tham gia cuộc thi hôm nay để ghi nhận những cố gắng và động viên, khích lệ các em say mê học Giáo lý hơn nữa.

Cha Bằng trao phần thưởng cho các đội
Cha Đaminh Hoàng Thế Bằng trao phần thưởng cho các đội
    Sau cùng, một vị đại diện Hội đồng Giáo xứ phát biểu cám ơn tới mọi thành phần dân Chúa vì đã cộng tác để hội thi diễn ra tốt đẹp. Ngày hội thi Kinh nguyện Giáo lý năm 2015 của giáo xứ Dị Nậu lắng đọng trong lời nguyện kết lễ và trong tâm tình cảm tạ Thiên Chúa.

BTT Giáo xứ Dị Nậu