Chúa nhật, 05/05/2024

Thường huấn Ban hành giáo Giáo hạt Lào Cai

Cập nhật lúc 11:27 17/09/2015
Ngày 16.9.2015 tại giáo xứ Sapa, Banh hành giáo các giáo xứ Lào Cai, Sapa, Phố Lu, Bảo Yên, Lai Châu và Điện Biên thường huấn để chuẩn bị cho việc bầu Ban hành giáo xứ - họ nhiệm kỳ VI (2016-2020).

WGPHH: Theo chương trình của giáo phận Hưng Hóa, tháng 10 năm 2015 tất cả giáo xứ trong giáo phận bầu cử Ban hành giáo nhiệm kỳ VI (2016-2020). Vì thế, Ban mục vụ giáo phận có trách nhiệm thường huấn cho các Ban hành giáo về các thức bầu cử, thời gian bầu cử... dựa vào Quy chế Hội Đồng Giáo Xứ đã được Đức cha Antôn Vũ Huy Chương, nguyên Giám mục giáo phận Hưng Hóa, ban hành năm 2004.
Quy chế gồm 6 chương, 20 điều và 1 phụ trương.

Được biết, ngày 11.9 vừa qua, Tòa Giám Mục quyết định thêm 22 giáo xứ mới, trong đó có 4 giáo xứ tại hai tỉnh Điện Biên và Lai Châu. Đó là giáo xứ Lai Châu, Điện Biên, Mường Nhé và Than Uyên.

Một số hình ảnh thường huấn Ban hành giáo giáo hạt Lào Cai

Cha Phêrô Phạm Thanh Bình quản hạt khai mạc

Đôi lời nhắn nhủ

Trao quyết định thành lập 4 giáo xứ mới của Tòa Giám Mục

Cha Giuse Nguyễn Văn Thành - quản xứ Lào Cai
giúp cho các vị đại diện các giáo xứ về công tác bầu cử BHG, HĐGX

Chụp hình lưu niệm

BTT Giáo xứ Lào Cai
laocaichurch.org

Giáo xứ Vĩnh Lộc: Dâng hoa, rước kiệu tôn vinh Mẹ Maria
Cái nắng cháy da ban ngày hay cái oi ả, ngột ngạt buổi đêm cũng không làm vơi đi niềm thao thức chờ đợi ngày đầu tháng kính Đức Mẹ: các hội đoàn hăng say cùng nhau tập múa, tập cờ, tập trống, dọn dẹp, cắm hoa, trang hoàng kiệu Đức Mẹ,.. Tất cả tạo nên không khí rộn ràng xung quanh ngôi thánh đường hơn trăm tuổi, khuôn viên nhà thờ thêm khang trang, đẹp đẽ.