Thứ tư, 08/05/2024

Đại Chủng Viện Hà Nội khai giảng Năm Học 2015- 2016

Cập nhật lúc 09:29 16/09/2015
Thánh lễ khai giảng do Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn - Tổng Giám mục TGP Hà Nội chủ tế. Cùng đồng tế với ngài có Đức Cha Laurenxô Chu Văn Minh - Giám Đốc Đại Chủng Viện Hà Nội, quý Đức Cha thuộc các giáo phận: Phát Diệm, Hải Phòng, Hưng Hóa, Thái Bình, quý cha trong Ban Giám đốc, quý cha giáo và quý cha trong giáo phận.

Sáng Thứ Bảy, ngày 12/9/2015 tại Phân khoa Thần học (29/220 đường Cổ Nhuế, P. Cổ Nhuế 2, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội), Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội đã long trọng tổ chức thánh lễ khai giảng năm học 2015 – 2016.

Sau ba tháng nghỉ hè và thực tập mục vụ tại các giáo xứ. Anh em chủng sinh thuộc 8 giáo phận trong Tổng giáo phận Hà Nội đã trở về tề tựu đông đủ trong ngôi nhà chung Đại Chủng Viện, để cùng tham dự Thánh lễ khai giảng năm học 2015-2016. Niềm vui tươi, phấn khởi của ngày khai trường được nhân gấp bội khi Đại Chủng Viện hân hoan chào đón anh em chủng sinh khóa mới thuộc lớp Tu Đức, khóa đầu tiên được đào luyện tại Giáo phận Phát Diệm, cũng về tham dự Thánh lễ.

Đầu Thánh lễ, Đức Cha Giám Đốc đã có lời chào mừng, cám ơn Đức Hồng Y, quý Đức Cha và quý cha về tham dự thánh lễ khai giảng năm học mới. Điều đó nói lên sự quan tâm cách đặc biệt đến việc đào tạo chủng sinh tại Đại Chủng Viện. Cách riêng, Đức Cha Giám Đốc cám ơn Đức Cha Giuse Nguyễn Năng đã đón nhận anh em chủng sinh lớp Tu Đức trong năm học này.

Trong bài giảng, Đức Hồng Y nói đến Chúa Thánh Thần được diễn tả qua ba bài đọc. Trong thời Cựu Ước, Chúa Thánh Thần chưa được mạc khải một cách rõ ràng. Đến thời Tân Ước, Chúa Giê-su đã mạc khải cho chúng ta cách tỏ tường về Chúa Thánh Thần và vai trò quan trọng của Ngài trong hoạt động của Giáo Hội. Ngài chính là nguồn mạch của ân sủng và sự sống trong Giáo Hội. Cuối bài giảng, ngài kêu mời mỗi anh em chủng sinh hãy tín thác đời mình cho Chúa Thánh Thần, Đấng là tác nhân chính trong công cuộc đào luyện.

Kết thúc thánh lễ, quý thầy chủng sinh chụp hình lưu niệm cùng với Đức Hồng Y, quý Đức Cha và quý Cha trước tiền sảnh nhà Gioan.

Ban Truyền Thông ĐCV Thánh Giuse Hà Nội

DSCN3093

DSCN3100

DSCN0210