Thứ sáu, 26/04/2024

Mục vụ Mùa Chay của Đc phụ tá Hưng Hóa tại tỉnh Lai Châu ngày thứ hai

Cập nhật lúc 23:51 16/03/2015

Hôm nay (16.3.2015) là ngày thứ hai trong chuyến Mục vụ Mùa Chay của Đức cha Anphong và đoàn các linh mục. Thời tiết tại Lai Châu vào buổi sáng hơi lạnh nhưng buổi trưa thì nắng nóng. Theo lịch đăng ký, đoàn đi thăm 2 giáo điểm và chào thăm Ủy ban nhân dân 2 huyện: Mường So thuộc huyện Phong Thổ và Bình Lư thuộc huyện Tam Đường.

BUỔI SÁNG:
7g30 xe của sở Nội Vụ tỉnh Lai Châu (ông phó GĐ và ông trưởng phòng Tôn giáo)
dẫn đường đoàn tới UBND huyện Phong Thổ. Quãng đường dài khoảng 30km.
Trên đường gặp các cô gái dân tộc mang dao đi làm nương rãy.
Ông Lý Quang Minh, phó chủ tịch UBND huyện Tam Đường và một số cán bộ của các ngành tiếp đón đoàn. Vì đây là lần đầu tiên gặp nhau cho nên cả hai bên đều thấy hơi khó nói.
Nhưng khi đã hiểu nhau hơn thì bầu khí trao đổi khá cởi mở và thân thiện.
Chụp hình lưu niệm

Chào thăm UBND huyện Phong Thổ xong, đoàn tới giáo điểm Mường So để cầu nguyện và động viên giáo dân tại đây. Giáo điểm Mường So có khoảng 150 giáo dân. Hầu hết là người tỉnh Hà Nam lên định cư từ những năm 1966 - 1978. Vì chưa được công nhận là một giáo họ nên chưa có nhà thờ hay nhà nguyện. Hôm nay, giáo dân Mường So đón tiếp Đức cha và các linh mục tại xưởng mộc của gia đình ông Nguyễn Văn Sen.
Giáo dân tiếp đón Đức cha và mọi người nồng hậu
Xưởng mộc thành nhà khách "hạng sang"

Mọi người tham dự Thánh lễ rất sốt sáng
Mang vào mình mùi chiên non
Niềm hạnh phúc thể hiện trên khuôn mặt và đôi tay

BUỔI CHIỀU:

-  15g00: chào thăm UBND huyện Tam Đường
-  16g30: thăm và cầu nguyện với bà con  giáo dân tại Bình Lư (Nhà ông Vũ Văn Lợi,
bản Nậm Tường, thị trấn Tam Đường, huyện Tam Đường).
Giáo điểm Bình Lư có khoảng 110 giáo dân hoàn toàn từ xuôi lên làm ăn và lập nghiệp. Chính vì cơm áo gạo tiền nên còn rất nhiều người không nhận mình là người Công giáo để "được yên thân".

Ông Nguyễn Văn Đối, phó chủ tịch UBND huyện Tam Đường và một số ban ngành tiếp đón Đức cha và đoàn. Ông rất lịch sự và "khiêm tốn" nói mình không quen nhiều từ ngữ về nhà Đạo.
Hai bên trao đổi rất thẳng thắn nhưng lại cởi mở và làm hài lòng cả hai bên.
Giáo điểm Bình Lư tiếp đón Đức cha và đoàn cũng tại xưởng mộc nhà ông Vũ Văn Lợi. Có rất nhiều cán bộ, công an đến tham dự.
Bác sỹ tâm hồn

Ca đoàn chụp hình chung với Đức cha và các cha.

BTT giáo phận Hưng Hóa

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế