Thánh lễ Tiệc Ly tại giáo xứ Đại Phác

Cập nhật lúc 12:27 29/03/2024
WGPHH - Vào lúc 17g00 chiều thứ Năm ngày 28.03.2024, trong bầu khí linh thiêng, trầm lắng của Phụng vụ Tam Nhật Thánh, tại nhà thờ giáo xứ Đại Phác, cha chánh xứ Giuse Dương Đắc Tiến đã long trọng cử hành Thánh lễ Tiệc Ly. Tham dự Thánh lễ có rất đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ.
Thánh lễ Tiệc Ly tại giáo xứ Đại Phác được bắt đầu vào lúc 17g00, do cha xứ Giuse Dương Đắc Tiến chủ tế. Giảng Lời Chúa trong Thánh lễ, cha Giuse chia sẻ với cộng đoàn về ý nghĩa của Thánh lễ Tiệc Ly. Trong bữa Tiệc Ly năm xưa, Chúa Giêsu đã thiết lập Bí tích Thánh Thể, Bí tích Truyền Chức Thánh, và đã hạ mình rửa chân cho các tông đồ. Việc Chúa Giêsu thiết lập Bí tích Thánh Thể đã trở nên một dấu chứng về tình yêu mà Ngài dành cho con người chúng ta. Ngài hy sinh chính thân mình, để trở nên tấm bánh, để làm nguồn lương thực thần thiêng nuôi dưỡng chúng ta. Và khi Chúa Giêsu hạ mình rửa chân cho các tông đồ, là để dạy cho chúng ta bài học về sự khiêm nhường, bác ái trong phục vụ. Xác tín được tình yêu bao la của Chúa Giêsu đối với nhân loại, mỗi người trong giáo xứ chúng ta khi tham dự các nghi thức trong Tuần Thánh này, cần phải có tâm tình biết ơn và tưởng niệm đến Đấng đã, đang và sẽ yêu thương chúng ta mãi mãi. Người đã chấp nhận cái chết tủi nhục trên Thánh giá để đem lại cho chúng ta sự sống đời đời.
Ngay sau kết thúc bài giảng, cha Giuse lặp lại cử chỉ mà Chúa Giêsu đã làm cho các tông đồ xưa kia. Cha cởi áo lễ ra, lấy khăn thắt lưng, cầm bình nước đến quỳ gối xuống rửa chân cho 12 giáo dân đại diện cho cộng đoàn. Cộng đoàn thinh lặng, chăm chú dõi theo nghi thức và đã thấu hiểu được sự khiêm nhường tột cùng của Chúa Giêsu qua việc rửa chân cho các môn đệ.
Sau lời nguyện hiệp lễ, cha Giuse kiệu Mình Thánh Chúa về nhà tạm phụ trong sự trang nghiêm, sốt sáng và thánh thiêng. Sau đó, cộng đoàn thay nhau chầu Mình Thánh Chúa suốt đêm.
Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Đại Phác