Giáo xứ Hạ Hiệp thi Kinh Nguyện, Kinh Thánh và Giáo lý Mùa Chay năm 2024

Cập nhật lúc 17:00 27/03/2024
WGPHH - Mỗi khi Mùa Chay về, Giáo phận Hưng Hoá nói chung và giáo xứ Hạ Hiệp nói riêng luôn giữ truyền thống học hỏi giáo lý Mùa Chay. Và để tổng kết lại những thành quả sau gần 40 ngày hăng say học hỏi Giáo Lý, sáng Chúa Nhật Lễ Lá, ngày 24.03.2024, giáo xứ Hạ Hiệp đã tổ chức Hội thi Kinh Nguyện, Kinh Thánh và Giáo Lý Mùa Chay 2024.
Hiện diện trong Hội thi có cha phó đặc trách Giuse Nguyễn Hải Đăng, quý Hội đồng Mục vụ giáo xứ, quý ban hành giáo, quý thầy cô giáo lý viên và các em huynh trưởng. Đặc biệt, không thể không nhắc đến sự tham gia của 40 lớp thi truyền thống, 21 thí sinh thi nhân tài, 16 gia tộc và 9 gia đình thuộc 6 giáo họ.
Sau Thánh lễ Chúa Nhật dành cho các em thiếu nhi, vào lúc 8g45, cha phó đặc trách Giuse chính thức khai mạc Hội thi. Trong lời khai mạc, cha Giuse đã nói rằng mỗi thí sinh đi thi đều đã đoạt giải nhất trong lòng Chúa rồi và cảm ơn tinh thần hăng say học hỏi giáo lý của tất cả mọi người trong giáo xứ. Cha hoan nghênh sự xuất sắc và nhiệt thành của các đội, cá nhân, gia đình, gia tộc, cổ động viên về với Hội thi năm nay. Sau lời khai mạc của cha phó đặc trách, ông Anttôn Đỗ Thuần Đạt, trưởng ban giáo lý đức tin của giáo xứ, công bố thể lệ, hình thức và cơ cấu giải thưởng của cuộc thi.
Các đội thi bốc thăm trả lời câu hỏi. Mỗi gói câu hỏi bao gồm 2 câu Giáo lý, 2 câu Kinh Thánh và 2 câu Kinh nguyện, với thời gian thi là 10 phút, mỗi câu trả lời đúng được 10 điểm, tổng cộng là 60 điểm. Mặc dù thời tiết có mưa, nhưng tình thần của bà con rất hào hứng và sôi nổi với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Dù không nhằm mục đích thắng thua, dù hình thức hỏi thưa quen thuộc, dù trải qua nhiều ngày học hỏi, nhưng bước vào cuộc thi ai cũng cảm thấy hồi hộp, thấp thỏm, để rồi lúc lại vỡ oà nụ cười rạng rỡ, lúc lại vang lên hơi dài tiếc nuối, tất cả khiến cho ngày hội trở nên rất hấp dẫn và đầy thú vị. Trải qua hơn 2 tiếng đồng hồ, tranh tài gay cấn và hồi hộp, trong vai trò là người “cầm cân nảy mực” ban giám khảo đã vất vả để số điểm công tâm dành cho các đội.
Sau một buổi sáng đầy sôi động, các thí sinh đã hoàn thiện phần thi của mình. Kết quả được ban Hội đồng gửi về cho cha đặc trách Giuse, các giải thưởng sẽ được công bố và trao tặng vào Chúa Nhật Phục sinh ngày 31/03/2024. Cuộc thi được kết thúc vào lúc 11g20 với bữa cơm thân mật tại khuôn viên nhà xứ Hạ Hiệp. Sau đó ai ra về cũng thấy vui mừng vì những gì mình đã học và đã làm được. Mùa Chay đang dần khép lại và một mùa học giáo lý nữa cũng qua đi. Ước mong truyền thống học hỏi giáo lý tốt đẹp này sẽ mãi gìn giữ và phát huy. Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho những cố gắng của các thí sinh.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Hạ Hiệp