Giáo xứ Phù Lao: Lễ Lá và kỳ thi Kinh Nguyện – Giáo  Lý – Kinh Thánh năm 2024

Cập nhật lúc 16:58 27/03/2024

WGPHH - Hiệp thông cùng toàn thể Giáo hội hoàn vũ tưởng niệm sự kiện Chúa Giêsu tiến vào thành Giê-ru-sa-lem trước khi chịu khổ hình, vào lúc 06g45 ngày 24.03.2024, cha phó đặc trách Giuse Trần Minh Trọng đã dâng Thánh lễ Lá tại nhà thờ giáo xứ Phù Lao. Đồng tế trong Thánh lễ có cha Giuse Sang Đăm Khang, thuộc Dòng Vinh Sơn Phaolô. Hiệp dâng Thánh lễ có quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Phù Lao cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Giuse đã diễn giảng cho mọi người hiểu rằng: Khi tham dự Thánh lễ Lá, chúng ta càng cảm nghiệm sâu xa về tâm tình của Chúa Giêsu, Ngài đã vâng phục Chúa Cha để từ ngày hôm nay Ngài bước vào cuộc thương khó, cuộc thương khó mà chính Ngài phải thốt lên nơi Vườn Cây Dầu: “Lạy Cha! Nếu có thể được, xin cho con khỏi uống chén đắng này. Nhưng đừng theo ý Con, một xin vâng ý Cha”. Trong suốt tuần thánh này, mỗi chúng ta cùng với Giáo hội lặng lẽ dõi theo con đường mà Chúa đã đi để đón chờ ngày Phục Sinh của Đấng Cứu Thế. Xin cho mỗi người chúng con sống trọn tuần thánh này trong tâm tình biết ơn, và cảm nghiệm tình yêu của Đấng đã hy sinh mạng sống mình để cứu chuộc nhân loại.
Sau Thánh lễ, bà con giáo dân trong xứ cùng nhau tham dự kỳ thi Kinh Nguyện, Giáo Lý và Kinh Thánh theo hội đoàn, giáo họ cũng như cá nhân. Theo số liệu thống kê, giáo xứ Phù Lao năm nay có 48 lớp thi, tương đương 446 người dự thi theo hội đoàn và 31 người thi nhân tài.
Kỳ thi kết thúc vào lúc 11g00, trong không khí vui mừng và tâm tình tạ ơn Chúa đã ban cho mỗi người trong giáo xứ có thời gian học hỏi về Giáo lý, Kinh Thánh để thêm hiểu biết và yêu mến Chúa và Giáo hội. Nhờ đó, đức tin của mỗi người thêm vững mạnh, đức cậy được vững vàng và xây dựng đức mến trong tình hiệp nhất của mọi người cũng như các hội đoàn trong giáo xứ.
Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Phù Lao