Thứ ba, 30/04/2024

Khóa Mục vụ Truyền Thông Tổng Quan 2015 Giáo phận Hưng Hóa: Ngày học thứ ba-Chụp ảnh

Cập nhật lúc 21:46 13/08/2015
Với chủ đề “Truyền thông trong Chúa”, các học viên Khóa Mục vụ Truyền Thông Tổng Quan 2015 Giáo phận Hưng Hóa đã bước vào ngày học thứ ba (thứ Tư 6-8-2015) tại Tòa Giám mục Giáo phận với niềm phấn khởi đặc biệt.
 Ngày học hôm nay mở đầu bằng Thánh lễ sốt sắng lúc 5g30 tại nhà nguyện Tòa Giám mục do Cha chủ tế Giuse Vũ Hữu Hiền đồng tế với các linh mục tham gia khóa học và cha cố Piô Ngô Phúc Hậu. Trong phần giảng lễ, Cha cố Piô mời gọi các học viên tập luyện rộng mở tấm lòng khi truyền thông, giống như các tông đồ khi xưa đã nỗ lực thực hiện huấn dụ của Chúa Giêsu dạy về việc mở rộng con tim đón nhận dân ngoại.
 Buổi sáng, từ 7g30 đến 11g15, các học viên tập trung tại hội trường Tòa Giám mục, lắng nghe Nữ tu Duyên Sa trình bày về tin ảnh và phóng sự ảnh.
 Buổi chiều, từ 14g đến 16g, các học viên chia nhóm theo giáo hạt để làm bài tin ảnh chung với nhau theo nhóm, rồi trở về hội trường để trình bày tác phẩm và lắng nghe những góp ý điều chỉnh.
 Sau giờ kinh tối, các nhóm tiếp tục trình bày bài thực hành của mình và nhận được những gợi ý chỉnh sửa từ Ban Giảng huấn.
 Kết thúc ngày học lúc 21g30, các học viên, tuy mệt nhọc căng thẳng, nhưng lòng rất an vui trong niềm hy vọng sẽ luôn biết truyền thông trong Chúa: “Chỉ mong con chẳng còn là chi, Chúa sẽ nên tất cả của con. Mong sao cho ý riêng chẳng còn, để con luôn truyền thông trong Chúa.”

Một số hình ảnh về các "tay săn ảnh":

Khởi động ngày mới bằng bài cử điệu Tâm ca truyền thông

Họp Linh đạo của từng giáo hạt

Nơi nào cũng có thể họp được- Sự linh hoạt của truyền thông

Làm việc theo nhóm

Nhiếp ảnh là một bộ môn nghệ thuật...

.. nên người truyền đạt cũng phải có nghệ thuật

Giờ đây ...chúng em thể hiện nghệ thuật: ngay trong lớp học

...và đây là lúc thực tập tác nghiệp

Đã lấy được "nét" nên cười tươi

Rảnh là chụp ảnh!

Trước khi chụp, phải cài đặt chỉnh sửa cẩn thận.

Công đoạn cuối cùng: "In ra đĩa"

BTT Gp Hưng Hóa