Thứ sáu, 10/05/2024

Buổi Khai mạc Khóa Mục Vụ Truyền Thông Tổng Quan 2015 của Giáo phận Hưng Hóa

Cập nhật lúc 22:34 10/08/2015

“Truyền thông như nắng hồng của mùa Xuân”, đấy là tinh thần của buổi khai mạc khóa Mục Vụ Truyền Thông Tổng Quan (MVTTTQ) 2015 của Giáo phận Hưng Hóa đã khởi sự từ lúc 15g30 thứ Hai 3/8/2015 tại Tòa Giám mục Hưng Hóa.

Hiện diện trong buổi khai mạc có Đức Giám mục chính tòa Gioan Maria Vũ Tất cùng với Ban Tổ chức (Linh mục Giuse Nguyễn Văn Thành và ban thư ký), Ban Giảng huấn (Linh mục Giuse Vũ Hữu Hiền, Giảng viên Tô Hồng Hải, Nữ tu Têrêsa Võ Trần Sơn Nữ Duyên Sa) và 46 học viên.

Trong 45 phút của buổi khai mạc, các học viên lắng nghe lời phát biểu của Cha trưởng ban truyền thông Hưng Hóa (Linh mục Giuse Nguyễn Văn Thành), Đức cha Gioan Maria và ba vị trong Ban Giảng huấn.

Đức Giám mục chính tòa Hưng Hóa đã nói lên lý do của khóa học: “Giáo phận Hưng Hóa là giáo phận truyền giáo, mà truyền thông công giáo chính là truyền giáo…” Ngài còn xác định: “Bản chất của Thiên Chúa chính là Truyền Thông.” “Hãy truyền thông để truyền giáo và nên giống Chúa; hãy học truyền thông để thực hiện được những sản phẩm truyền thông có chất lượng”, lời nhắn nhủ này của Đức cha Vũ Tất cùng với những phát biểu sau đó của các vị trong Ban Giảng huấn đã khiến các học viên cảm thấy truyền thông quả là đẹp “như nắng hồng của mùa Xuân.”

Buổi khai mạc kết thúc vào lúc 16g15 trong niềm hân hoan phấn khởi.

Được biết, khóa MVTTTQ 2015 của Giáo phận Hưng Hóa sẽ kéo dài từ ngày 3 đến hết ngày 7/8/2015.

Một số hình ảnh của ngày khai mạc :

Mặc dù 15g30 mới khai mạc nhưng các học viên đã đến từ giữa trưa.

Công tác đón tiếp được cha trưởng ban chuẩn bị rất chu đáo.

Đức Giám mục chính tòa gặp gỡ BTC và các học viên trong buổi khai giảng,

Cha trưởng ban truyền thông Giuse Nguyễn Văn Thành giới thiệu các thành phần tham dự

Đức Giám mục chính tòa ban huấn từ với các thầy trò của khóa học.

Cha thư ký UBTTXH trực thuộc HĐGMVN chia sẻ về khóa học

Đạo diễn Tô Hồng Hải chia sẻ kinh nghiệm làm phim tài liệu

Sr. Duyên Sa (SPC) thông qua chương trình của khóa học.

T"ruyền thông như nắng hồng... " là chủ đề của ngày khai giảng.

Không phân biệt tuổi tác, các học viên tham gia cách tích cực.

Người có máy thì dùng máy, người không có máy thì dùng bút và vở...!

Học quay phim, phải có máy quay trực tiếp.

BTT Gp Hưng Hóa

Giáo xứ Phi Đình khai mạc tháng hoa dâng kính Đức Mẹ
Hòa chung tâm tình với toàn thể Giáo hội hướng về Đức Mẹ Maria, tối thứ Bảy ngày 04.05.2024, giáo xứ Phi Đình long trọng tổ chức rước hoa và đồng tiến dâng hoa kính Đức Mẹ. Tham dự buổi khai mạc Tháng Hoa có sự hiện diện của cha Đặc trách Giuse, quý hội đồng giáo xứ, 5 đội hoa đến từ các giáo họ trong giáo xứ, quý khách tôn giáo bạn và mọi thành phần dân Chúa giáo xứ Phi Đình.