Giáo xứ Mộc Hoàn hân hoan đón cha Tân Phó đặc trách Giuse Nguyễn Ngọc Bích

Cập nhật lúc 22:30 08/03/2024
WGPHH - Thứ Năm, ngày 07/03/2024, cộng đoàn giáo xứ Mộc Hoàn vui mừng chào đón cha Tân Phó đặc trách Giuse Nguyễn Ngọc Bích. Thánh lễ tạ ơn do cha Tổng Đại diện Phaolô Nguyễn Quang Đĩnh chủ tế, cùng với sự hiện diện của cha Quản hạt Sơn Tây, cha Quản xứ Giuse Trần Quý Tuần, quý cha trong và ngoài giáo phận, quý nam nữ tu sỹ và toàn thể cộng đoàn dân Chúa.
Mở đầu Thánh lễ, cộng đoàn được nghe công bố văn thư bổ nhiệm cha Giuse Nguyễn Ngọc Bích làm Phó đặc trách giáo xứ Mộc Hoàn.
Tiếp đến, cha Tân Phó đặc trách bày tỏ lòng biết ơn tới Bề Trên Giáo phận, đã tin tưởng trao trách nhiệm mới cho cha, cảm ơn quý cha và cộng đoàn hiện diện. Cách riêng, là cộng đoàn giáo xứ Nỗ Lực và giáo xứ Vĩnh Hóa, nơi cha vừa được phục vụ. Ngỏ lời riêng với cộng đoàn giáo xứ Mộc Hoàn, cha Giuse bày tỏ ước mong dành trọn tấm lòng, khả năng và tình thương yêu để phục vụ cộng đoàn. Cha cũng bày tỏ ước mơ của mình dành cho giáo xứ: mọi thành phần cùng tích cực cộng tác với quý cha, tích cực tham dự phụng vụ, yêu thương những người nghèo xung quanh, và cố gắng sống chứng tá Tin Mừng để mọi người xung quanh nhận biết Chúa.
Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Quản hạt mời gọi cộng đoàn phụng vụ cùng cố gắng để thực thi nhiệm vụ loan báo Tin Mừng mà Chúa mời gọi, tùy theo bậc sống của mình.
Cuối Thánh lễ, vị đại diện Hội đồng Mục vụ Giáo xứ dâng lên quý cha, cha Tân Phó xứ bó hoa tươi thắm, vì tình thương mến và tấm lòng mục tử dành cho cộng đoàn giáo xứ Mộc Hoàn; đồng thời, bày tỏ lòng vui mừng và yêu mến, cũng như sẵn lòng cộng tác với cha Tân Phó xứ để xây dựng giáo xứ Mộc Hoàn ngày càng thăng tiến về mọi mặt.
Nguyện xin Thiên Chúa ban cho cha phó Giuse được ơn khôn ngoan, sức khỏe để cha luôn là người mục tử nhân lành của Chúa, chăn dắt đoàn chiên Người trao phó trên con đường tình yêu; và xin Chúa chúc lành, để những ước mơ của cha Tân Phó xứ sớm thành hiện thực.
Những hình ảnh:

BTT Giáo xứ Mộc Hoàn