Thứ tư, 08/05/2024

Giáo xứ Dị Nậu hân hoan đón mừng cha tân chính xứ Giuse Hà Văn Trọng

Cập nhật lúc 15:34 12/03/2024

WGPHH - Ngày 09.03.2024, một hồng ân bao la Chúa đã ban cho giáo xứ Dị Nậu khi được chào đón Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến, Giám mục Chính tòa Giáo phận, về cử hành Thánh lễ trao sứ vụ chính xứ Dị Nậu cho cha Giuse Hà Văn Trọng. Hiện diện trong Thánh lễ có cha Tổng Đại diện Phaolô Nguyễn Quang Đĩnh, cha Quản hạt Giuse Nguyễn Văn Úy và quý cha, quý thầy, quý dì cùng bà con giáo dân trong ngoài giáo xứ.
Khởi đầu Thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Quang Linh đã công bố Văn thư của Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến, bổ nhiệm cha Giuse Hà Văn Trọng làm cha xứ giáo xứ Dị Nậu. Ngay sau khi công bố Văn thư bổ nhiệm, cộng đoàn dân Chúa vui mừng nổ tràng pháo tay giòn giã chào mừng cha tân chính xứ.
Tiếp theo, Đức cha Đaminh trao dây Stola cho cha tân chính xứ để nói lên ý nghĩa trao quyền quản xứ. Sau đó, một vị đại diện của Giáo xứ chào mừng và tặng hoa cho cha tân chính xứ Giuse.
Kế đến, cha tân chính xứ Giuse quỳ trước bàn thờ đọc bản tuyên xưng đức tin và tuyên thệ trung thành với sứ vụ được giao phó và đặt tay lên sách Phúc Âm, nguyện xin Chúa ban ơn chu toàn sứ vụ mới của mình.
Sau đó là các nghi thức diễn nghĩa: cha tân chính xứ được dẫn ngồi vào ghế chủ tọa, đến tòa giải tội, mở cửa nhà chầu, chạm tay vào bình đựng Mình Thánh, bỏ hương và xông hương, mở cửa nhà thờ và kéo chuông. Đây là nghi thức diễn tả vai trò nhiệm vụ của vị chủ chăn giáo xứ.
Trong phần Phụng vụ Thánh lễ, cộng đoàn cùng sốt sắng hiệp thông bên Bàn Tiệc Thánh Thể và cầu nguyện cách đặc biệt cho cha tân chính xứ Giuse trong sứ vụ nơi nhiệm sở mới này.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông Thư ký Hội đồng giáo xứ Dị Nậu có lời cảm ơn Đức cha Đaminh, quý cha đồng tế, quý thầy, quý dì, quý khách xa gần đã đến hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn với Giáo xứ trong ngày trọng đại này.
Thánh lễ kết thúc trong vui mừng và hy vọng. Hy vọng vào một tương lai tốt đẹp của Giáo xứ dưới sự dẫn dắt của vị mục tử hiền lành. Hy vọng vào ơn Chúa trợ giúp với sự cộng tác của nhiều người, giáo xứ Dị Nậu ngày càng thăng tiến.
Nguyện xin Thiên Chúa ban tràn đầy ân sủng cho cha Giuse Hà Văn Trọng trong sứ vụ mới tại giáo xứ Dị Nậu. Với vị chủ chăn mới, hy vọng rằng diện mạo của giáo xứ Dị Nậu sẽ ngày một thêm khởi sắc.
Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Dị Nậu

Thánh lễ khởi công xây dựng nhà thờ giáo xứ Vân Thê
“Viên đá góc tường là chính Đức Ki-tô” (Ep 2,20). Vào lúc 9g00 thứ Hai ngày 06.05.2024, giáo xứ Vân Thê hân hoan chào đón Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến - Giám mục Chính tòa Giáo phận Hưng Hóa, về dâng Thánh lễ khởi công, làm phép và đặt viên đá góc xây dựng nhà thờ giáo xứ Vân Thê.