Giáo xứ Kiệt Sơn hân hoan chào đón cha tân chính xứ Phêrô Nguyễn Văn Hùng

Cập nhật lúc 08:18 12/03/2024
WGPHH - Thứ Hai, ngày 11.03.2024, cộng đoàn giáo xứ Kiệt Sơn hân hoan chào đón cha tân chính xứ Phêrô Nguyễn Văn Hùng. Thánh lễ trao ban sứ vụ cho cha tân chính xứ Phêrô, do Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến chủ sự. Đồng tế trong Thánh lễ có cha Quản hạt Antôn Vũ Thái San, quý cha trong và ngoài giáo hạt Tây Nam Phú Thọ. Tham dự Thánh lễ có quý thầy, quý dì, quý thân nhân, quý khách và cộng đoàn dân Chúa.
Mở đầu Thánh lễ, cộng đoàn được nghe công bố Văn thư của Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến – Giám mục Giáo phận Hưng Hóa, bổ nhiệm cha Phêrô Nguyễn Văn Hùng làm cha xứ giáo xứ Kiệt Sơn.
Kế đến, Đức cha trao dây Stola cho cha xứ mới, nói lên ý nghĩa trao quyền quản xứ. Sau đó, cha tân chính xứ đến trước bàn thờ tuyên xưng đức tin, và tuyên thệ trung thành với đức tin của Giáo hội, vâng phục Đấng bản quyền, giảng dạy dân Chúa theo đúng ý muốn của Chúa và Giáo hội.
Sau đó, Đức cha Đaminh dẫn cha tân chính xứ ngồi vào ghế chủ tọa, đến tòa giải tội, trao chìa khóa nhà chầu cho cha tân chính xứ mở cửa nhà chầu, chạm tay vào bình đựng Mình Thánh, bỏ hương và xông hương, mở cửa nhà thờ và kéo chuông. Các cử chỉ này nói lên dấu chỉ cho thấy cha Phêrô từ nay sẽ chính thức cộng tác, chia sẻ tác vụ linh mục với Đức Giám mục Giáo phận trong việc thi hành 3 tác vụ: tư tế, ngôn sứ và vương đế tại giáo xứ Kiệt Sơn này.
Ngay sau khi nghi thức nhận xứ khép lại, cộng đoàn phụng vụ tiếp tục hiệp dâng Thánh lễ trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa.
Cuối Thánh lễ, vị đại diện Hội đồng Mục vụ Giáo xứ có lời cảm ơn Đức cha, quý cha và cộng đoàn đã đến hiệp dâng Thánh lễ nhân ngày vui của giáo xứ đón nhận cha xứ mới, đồng thời dâng lên Đức cha và cha xứ mới bó hoa tưới thắm biểu lộ lòng kính mến, tri ân.
Thánh lễ kết thúc trong niềm vui hân hoan đón mừng cha tân chính xứ. Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho hành trình sứ vụ trong giai đoạn mới của cha Phêrô và cho giáo xứ Kiệt Sơn ngày càng phát triển mạnh mẽ, để trở nên cộng đoàn đức tin vững mạnh, cộng đoàn bác ái yêu thương, cộng đoàn phụng tự sốt sáng và cộng đoàn loan báo Tin Mừng.
Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Kiệt Sơn