Ban Truyền Thông Hạt Sơn Tây – Hòa Bình Họp Linh Đạo Tháng 4

Cập nhật lúc 16:59 11/04/2016
Sáng ngày 9.04.2016, Ban Truyền thông Hạt Sơn Tây – Hòa Bình đã họp Linh đạo tháng 4 tại Giáo xứ Dị Nậu, thuộc xã Dị Nậu, Huyện Thạch Thất, Tp. Hà Nội.
WGPHH - Buổi họp Linh đạo tháng 4 năm 2016 của Ban truyền thông Giáo hạt Sơn Tây – Hòa Bình bắt đầu lúc 9 giờ 30 sáng thứ Bảy ngày 09.04.2016 tại Giáo xứ Dị Nậu, thuộc xã Dị Nậu, Huyện Thạch Thất, Tp. Hà Nội.
Hiện diện trong buổi họp hôm nay có sự hiện diện của dì Maria Chu Thị Huệ - Đại diện Văn phòng Ban Truyền Thông Giáo phận và các thành viên: ông Nguyễn Văn Thu (Gx. Bến Thôn),  anh Vũ Nghĩa (Gx. Bến Thôn), chị Nguyễn Thị Huệ (Gx. Bến Thôn), anh Nguyễn Tuấn  Đức (Gx. Dị Nậu), anh Nguyễn Công Đạt (Gx. Bách Lộc), và anh Chu Quang Độ (Gx. Yên Khoái)

Anh chị em thuộc Ban Truyền thông Giáo hạt Sơn Tây - Hòa Bình
Anh chị em thuộc Ban Truyền thông Giáo hạt Sơn Tây - Hòa Bình chuẩn bị cuộc họp
Sau giờ phút thánh hóa, ông Nguyễn Văn Thu công bố Lời Chúa (Ga 6, 16 -21). Tiếp đến, các thành viên lần lượt chia sẻ Lời Chúa qua những cảm nhận được Chúa tác động và soi sáng. Mọi người đều được Chúa nhắn nhủ: “Thầy đây mà, đừng sợ”. Tin tưởng vào tình yêu thương, sự đồng hành và hướng dẫn của Chúa trong cuộc sống, mỗi người ý thức mình cần phải lớn lên trong đức tin và dám can đảm làm chứng cho Chúa giữa trần thế.

Ông nguyễn Văn Thu đọc Tin Mừng
Ông Nguyễn Văn Thu đọc Tin Mừng
Tiếp theo là phần cùng làm nhật tác với nhau, dì Maria Chu Thị Huệ chia sẻ và hướng dẫn cách làm một bài nhật tác. Sau đó, mọi người cùng tham bàn và thống nhất chọn đề tài chung cho mỗi tháng, để viết Nguyệt tác. Đề tài được chọn viết Nguyệt tác trong tháng 4 này là về “Ơn gọi”.
Theo sau đó, ông Nguyễn Văn Thu đọc Linh đạo Truyền thông. Kế đến, anh Vũ Nghĩa đã chia sẻ phần mềm Snagit 10 và mời gọi các anh em hiểu biết về kỹ thuật truyền thông hãy chia sẻ cho nhau và giúp cho côn việc mục vụ truyền thông của giáo hạt được phát triển. Bên cạnh đó, các thành viên cũng được mời gọi duy trì và tích cực tham gia họp linh đạo Truyền thông hàng tháng theo như định hướng được đưa ra lúc ban đầu.

Chăm chú lắng nghe anh chị em chia sẻ
Lắng nghe anh chị em trong nhóm chia sẻ
Trong phần tình nghĩa Truyền thông, anh chị em nhắc nhớ nhau đọc một Kinh Kính Mừng hàng ngày để cầu nguyện cho nhau. Đặc biệt, cả nhóm hiệp thông chúc mừng kỷ niệm 11 năm ngày cưới của anh Vũ Nghĩa (10.04.2005 – 10.04.2016).

Chúc mừng ngày thành hôn của anh Vũ Nghĩa
Nhóm chúc mừng kỷ niệm 11 năm ngày thành hôn của anh Vũ Nghĩa
Trong phần kết thúc, mọi người cùng nhau hát bài “Dấn thân Truyền thông” với quyết tâm trở nên những chứng nhân đích thực của Chúa ở trần gian.
Buổi họp kết thúc tốt đẹp lúc 11 giờ 30 trong tâm tình tri ân Thiên Chúa. Sau đó, cả nhóm cùng chụp một tấm hình lưu niệm tại khuôn viên nhà thờ Dị Nậu.
Theo chương trình buổi họp linh đạo tháng tới sẽ diễn ra vào ngày 07.05.2016.

Tấm hình lưu niệm tại Giáo xứ Dị Nậu
Tấm hình lưu niệm  với Cha Phêrô Trần Đức Lâm tại Giáo xứ Dị Nậu