Thành Lập Huynh Đoàn Đa Minh Đại Phác và Bầu Ban Phục Vụ Khóa 2016-2020

Cập nhật lúc 09:43 08/04/2016
Ngày 05.04.2016, Huynh đoàn Đa Minh Đại Phác được chính thức thành lập và tổ chức hội nghị bầu ban phục vụ khóa 2016 – 2020 tại Giáo xứ Đại Phác.
WGPHH - Vào lúc 8 giờ 30 ngày 05 tháng 04 năm 2016, được sự quan tâm của Cha Chánh xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền và cha phó Giuse Đặng Đức Súy, anh chị em giáo dân Đa Minh thuộc Giáo xứ Đại Phác được tách ra từ Giáo xứ An Thịnh và thành lập Huynh đoàn Đa Minh Đại Phác. Trong niềm vui hân hoan đó Huynh đoàn Đa Minh Đại Phác đã tổ chức hội nghị bầu ban phục vụ khóa 2016-2020
Tới dự hội nghị có cha Giuse Đặng Đức Súy, Phụ trách giáo xứ và chỉ đạo hội nghị. Bên cạnh đó, còn có anh Gioakim Phạm Văn Huấn,  Trưởng liên huynh Nhân Nghĩa, các anh chị phụ trách Huynh đoàn Đa Minh An Thịnh, các đại biểu Ban hành giáo, các ban ngành đoàn thể, và các anh chị em trong Huynh đoàn Đa Minh thuộc Giáo xứ Đại Phác tới tham dự đông đủ.
Sau giờ phút thánh hóa, cha Giuse Đặng Đức Súy khai mạc hội nghị. Theo sau đó, ngài nói lên ý nghĩa và tầm quan trọng của việc chia, tách, và thành lập Huynh đoàn Đa Minh Đại Phác. Đây là một hồng ân Chúa thương ban cho giáo xứ nói chung và cách riêng cho anh chị em trong Huynh đoàn. Cha Giuse ước mong việc phục vụ, cầu nguyện, và các hoạt động sinh hoạt trong huynh đoàn ngày một thuận lợi và phát triển.

Giờ phút thánh hóa
Tiếp đến, anh Gioakim Phạm Văn Huấn đọc quyết định số 02/2016/HD-TL của Tỉnh Dòng Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam về việc thành lập Huynh đoàn giáo dân Đa Minh Giáo xứ Đại Phác.
Sau khi trao quyết định thành lập Huynh đoàn Đa Minh Đại Phác, hội nghị tiếp tục tiến hành bầu Ban phục vụ Huynh đoàn. Kết quả là Huynh đoàn đã lựa chọn được năm người trong số những anh chị em đã khấn trọn đời. Đó là những người có tư cách đạo đức, gương mẫu, có đời sống chiêm niệm và cầu nguyện, có trình độ văn hóa, có phương pháp lãnh đạo và điều hành tốt. Công tác bầu cử được thực hiện theo đúng Giáo luật ban hành và đã hoàn thành một cách tốt đẹp.

Ban phục vụ Huynh đoàn Đa Minh Đại Phác
Ban phục vụ Huynh đoàn Đa Minh Đại Phác khóa 2016 - 2020
Cuối cùng, Ban phục vụ huynh đoàn khóa 2016 - 2020 đã ra mắt trước sự chứng kiến của cha phụ trách giáo xứ Giuse Đặng Đức Súy, Hội đồng giáo xứ, các vị đại biểu thuộc các ban ngành, các anh chị phụ trách Huynh đoàn Đa Minh An Thịnh và tất cả anh chị em thuộc Huynh Đa minh Đại Phác.
Ngày thành lập Huynh đoàn Đa Minh Đại Phác và hội nghị bầu ban phục vụ khóa 2016-2020 đã diễn ra một cách tốt đẹp. Mọi người hân hoan tạ ơn Thiên Chúa và cùng nhau tận hưởng niềm vui của Chúa Phục sinh.

Một số hình ảnh khác:

Lm. Giuse Đặng Đức Súy