Thứ sáu, 17/05/2024

Mừng Chúa Giáng Sinh - Giáo xứ Vĩnh Thọ 24.12.2015

Cập nhật lúc 10:05 28/12/2015

"Bê lem chào tiếng khóc con trời
Vĩnh Thọ hân hoan mừng đón Chúa"

WGPHH - Một mùa Giáng Sinh nữa lại trở về. Không khí Noel đang tràn ngập trên khắp Thế giới trong đó có đất nước Việt Nam chúng ta. Hòa chung không khí ấy, bà con giáo dân giáo xứ Vĩnh Thọ xa gần quy tụ về đây để hân hoan chào mừng ngày Đấng Cứu Thế ra đời. Mùa Giáng Sinh - mùa của hy vọng, mùa của ân phúc. Đó không chỉ là ngày vui của những người có cùng niềm tin Kitô mà là ngày vui của hết thảy mọi người.
Ngày 24.12.2015, được sự cho phép và hướng dẫn của cha xứ Giuse Nguyễn Văn Đỉnh, Hội đồng giáo xứ, Ban mục vụ giới trẻ Giáo xứ Vĩnh Thọ đã long trọng tổ chức chương trình "Mừng Chúa Giáng Sinh 2015" với ba phần chính đó là: Hội chợ, thi Thánh Kinh - làm cây thông Noel và đêm dạ hội mừng Chúa Giáng Sinh.
Đúng 7g00, các bạn trẻ đã nô nức tập trung về nhà xứ để chuẩn bị công tác khai mạc hội chợ, quang cảnh của ngày hội tràn ngập niềm vui và tiếng nói cười, có thể dễ dàng nhận thấy nét hồ hởi, tươi vui và rạng ngời trên những khuôn mặt của giới trẻ và bà con giáo dân trong và ngoài Giáo xứ Vĩnh Thọ.
Đầu giờ chiều, các bạn trẻ và bà con giáo dân đã tập trung vào nhà thờ để tham dự cuộc thi "Rung chuông Giáng Sinh", đây là cuộc thi hết sức bổ ích và ý nghĩa, cộng đoàn được giao lưu học hỏi, đào sâu Giáo lý và Kinh Thánh, được gắn kết với nhau trong Chúa Hài đồng. Cuộc thi diễn ra rất gay cấn và vui nhộn, BTC đã tìm ra được người rung chuông vàng thuộc về Giáo họ Ân Phú.

Sau cuộc thi "Rung chuông Giáng Sinh", cộng đoàn di chuyển ra phía ngoài khuôn viên giáo xứ để chuẩn bị cho 20 phút của cuộc thi "Làm cây thông Noel". Trong phần thi này chúng con rất hân hạnh được mời ban giám khảo có cha Giuse Nguyễn Văn Đỉnh, Thầy Giuse Doãn Văn Huy và ông Chủ tịch HĐGX Giuse Doãn Thanh Nga là những vị giám khảo chính của cuộc thi. Các bạn trẻ rất sáng tạo, đã trang hoàng nên những cây thông Noel đẹp, lộng lẫy từ đa chất liệu, đa màu sắc với những ý tưởng táo bạo đã tạo nên nhiều bất ngờ cho giám khảo và niềm vui thích cho mọi người.

Chấm điểm cây thông Noel

Ánh sáng tuôn tràn cảnh nhân gian..."
Một đêm thiên cung bừng mở rộng
Trần thế ngập chìm trong tăm tối
"Trời cao đóng kín mấy ngàn năm

Vâng! Chúa Giáng Sinh năm ấy được sự chúc mừng của toàn thể các vị Chư Thánh Thiên Thần và mọi người. Lời chúc là những lời ca tiếng hát, không chỉ được cất lên trong ngày Chúa giáng thế năm xưa mà 2015 năm nay đều như vậy.
Kỷ niệm ngày sinh nhật Chúa năm nay, Giáo xứ Vĩnh Thọ chúng con long trọng tổ chức đêm dạ hội Noel để hòa chung không khí đón mừng giáng sinh trên toàn thế giới và cũng để thay lời tri ân đến Quý cha, Quý thầy, các cấp chính quyền và Quý cộng đoàn xa gần đã dành sự quan tâm đặc biệt tới Giáo xứ Vĩnh Thọ chúng con.
Đúng 19g30, ông Giuse Doãn Thanh Nga lên khai mạc chương trình đêm dạ hội mừng Chúa Giáng sinh. Chương trình được chính thức bắt đầu với sự tham gia của các diễn viên lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng nhưng đã mang đến cho quý vị khán giả những niềm vui và hạnh phúc, những thông điệp nhẹ nhàng và êm ái trong đêm Giáng Sinh này.

O6ng Doãn Thanh Nga khai mạc đêm văn nghệ
Cảm tạ Chúa ! Ơn Chúa đến với giáo xứ chúng con nhiều quá ! Đêm Giáng Sinh thời tiết đẹp, ấm áp, trăng sáng... Chúng con không rõ hết khách từ những đâu mà kéo tới đông đến vậy, nhận ra nét mặt hồ hởi háo hức, bên cạnh họ là những người thân yêu khiến niềm vui và hạnh phúc trong chúng con lại dâng lên. Noel thật ý nghĩa với mọi người.
Những tiết mục văn nghệ là những lời ca tiếng hát và điệu múa để dâng lên Chúa Hài Đồng. Chỉ bình dị như "Cây nhà lá vườn" thôi, không sánh được với vàng, nhũ hương và mộc dược của ba nhà đạo sĩ Đông Phương xưa kia, nhưng có sức lan tỏa diệu kì vì nó giúp xóa đi cái lạnh giá của đêm đông bằng sự hiệp thông của tình người.

Múa vũ mừng ngày Chúa Giáng Sinh
Một tiết mục múa mừng ngày Chúa Giáng Sinh
BTC dành sự quan tâm đặc biệt đến các em thiếu nhi, đến phần cuối của chương trình dạ hội là sự xuất hiện của ông Già Noel với những bao quà lớn, thỏa mãn lòng mong ngóng của các em trong dịp Noel về.
Đến 22g30, Thánh lễ đêm Giáng Sinh được long trọng cử hành, đây cũng chính là cao điểm của Đại lễ Mừng Chúa Giáng Sinh. Thánh lễ kết thúc lúc 23g30, nhưng âm vang của ngày Chúa Giáng sinh và ơn cứu chuộc còn vang vọng mãi trong tâm hồn của mỗi người chúng ta.

Một số hình ảnh khác:

BTT Giáo xứ Vĩnh Thọ

Cách ăn ở chứng minh được đổi mới
Chính môn đệ này làm chứng về những điều đó và đã viết ra. Chúng tôi biết rằng lời chứng của người ấy là xác thực. Còn có nhiều điều khác Đức Giêsu đã làm. Nếu viết lại từng điều một, thì tôi thiết nghĩ: cả thế giới cũng không đủ chỗ chứa các sách viết ra.