Mùa Giáng Sinh ở giáo xứ Sơn Tây

Cập nhật lúc 08:26 06/01/2015
Hai tuần lễ trước Noel trời khá rét nhưng không khí vui tươi, nhộn nhịp đã tràn về trên khuôn viên Tòa Giám mục và giáo xứ Sơn Tây. Bà con ra vào nhộn nhịp, già việc già, trẻ việc trẻ xúm xít bên nhau chuẩn bị Giáng Sinh về.
Những cờ hoa, những giây tua bóng điện tử nhấp nháy giăng khắp nơi trong khuôn viên nhà thờ nhà xứ. Một băng rôn điện tử mới, những tâm tình mới chào đón mùa Giáng Sinh mới, Năm Mới: “Ngôi Lời đã trở nên người phàm và cư ngụ giữa chúng ta” (Ga 1, 14) biến đổi chúng ta nên con người mới - một giáo xứ đổi mới.
Mở đầu đêm Noel là cuộc hành hương tìm hiểu lịch sử Ơn Cứu Độ. Tình yêu Thiên Chúa trải dài, phủ tràn nhân loại, cuộc Tạo dựng vĩ đại, một tội lỗi kiêu ngạo bất trung, một hành trình lịch sử của Dân Thiên Chúa và lời hứa cứu độ, tiếng thưa XIN VÂNG - Fiat- của Đức Maria, Người Mẹ mới của nhân loại và Tin Mừng cứu độ đã ra đời. Con Thiên Chúa làm người và ở cùng chúng ta… hành trình Thập Giá, đỉnh cao của tình yêu cứu độ, Đức Giêsu Kitô và Giáo hội của Người tiếp tục cộng tác rao truyền ơn cứu độ trong tình yêu thương.
Cha chánh xứ trẻ Phêrô đã hết mình, gần gũi, động viên giáo dân làm sôi động và tươi mới trong tâm tình giáo xứ Sơn Tây, hy vọng cho một năm Phúc âm hóa cộng đoàn giáo xứ nhiều tốt đẹp.
Tiếp theo là những màn trình diễn tươi trẻ, hồn nhiên của các cháu thiếu nhi của giáo xứ, những khúc ca dịu dàng sâu lắng thánh thiện của các tu sinh nam nữ, những bài thánh ca mượt mà của các chị hiền mẫu trong giáo xứ, như xưa bên máng cỏ Bêlem.
Một Noel đẹp trời, một mùa Giáng Sinh ấm áp, một tình yêu Thiên Chúa phủ đầy niềm vui hạnh phúc.

Pr. Nguyễn Mai