Thứ sáu, 03/05/2024

Giáo Xứ Đại Phác Rước Hoa Và Dâng Hoa Cộng Đồng Kính Đức Mẹ

Cập nhật lúc 17:23 08/05/2016

WGPHH - Vào đầu tháng hoa - tháng kính Đức Mẹ, Giáo xứ Đại Phác đã tổ chức rước hoa và dâng hoa cộng đồng với các đội hoa đến từ bảy giáo họ trong toàn giáo xứ. Quả thật, chưa bao giờ cộng đoàn dân Chúa nơi đây được thấy và chứng kiến một buổi rước hoa, dâng hoa cộng đồng đông vui, sốt sắng, trang trọng và bình an như thế.

Giáo xứ Đại Phác đồng diễn dâng hoa  kính Đức Mẹ
Giáo xứ Đại Phác đồng diễn dâng hoa kính Đức Mẹ

Mùa hoa năm nay lại trở về trên quê hương, xứ đạo Đại Phác thân yêu.  Với bao đóa hoa tươi thắm nở rộ, tô điểm cho đất trời, cho lòng mỗi người thêm vui. Niềm vui ấy của Giáo xứ Đại Phác như được nhân lên gấp bội, khi các giáo họ kết những kiệu hoa, kiệu Đức Mẹ rực rỡ sắc màu. Các đội hoa gồm 140 người của giới hiền mẫu, đến từ bảy giáo họ, tiến dâng lên Mẹ Maria những đóa hoa tươi thắm, tượng trưng cho tấm lòng thành kính, biết ơn của con cái Mẹ cách đặc biệt vì Mẹ chính là bổn mạng của Giáo xứ Đại Phác dấu yêu.

Đúng 19 giờ, cha Giuse Đặng Đức Súy - Phụ trách Giáo xứ Đại Phác long trọng khai mạc tháng hoa, tháng kính Đức Mẹ với việc tổ chức rước hoa, dâng hoa cộng đồng kính Đức Mẹ. Những ánh nến lung linh, những đèn sao, đèn màu rực rỡ từ các kiệu hoa, kiệu Đức Mẹ tỏa ra muôn sắc màu tuyệt đẹp. Các đoàn hoa của bảy giáo họ với những tà áo dài, những bó hoa tươi thắm khoe sắc tượng trưng cho năm sắc hoa dâng kính lên Mẹ.

Cha Giuse Đặng Đức Súy khai mạc tháng hoa

Sau khi rước và dâng hoa xong, cha Giuse Đặng Đức Súy chủ tế Thánh lễ Chúa Nhật VI Phục Sinh trong niềm vui và tâm tình tạ ơn của toàn thể cộng đoàn dân Chúa. Tất cả cộng đoàn cùng vang lời tạ ơn Chúa, tạ ơn Đức Mẹ đã ban cho giáo xứ ngày rước hoa, dâng hoa cộng đồng thành công tốt đẹp và được tràn đầy hồng ân Thiên Chúa.

Xin Mẹ Maria - Mẹ Thiên Chúa ban ơn cho mỗi người trong Giáo xứ Đại Phác luôn biết sống vâng phục và tín thác như Mẹ, để mỗi người được hưởng nhờ ơn cứu chuộc trong chương trình cứu độ của Thiên Chúa. Đặc biệt trong tháng hoa và trong Năm Thánh Lòng Thương Xót này.

Một số hình ảnh khác:

Antôn Nguyễn Văn Thụ

Giao lưu thể thao và dâng hoa kính Đức Mẹ tại giáo xứ Yên Tập
Chiều ngày 01.05.2024, tại giáo xứ Yên Tập đã diễn ra buổi giao lưu bóng đá giữa giáo xứ Yên Tập với giáo xứ Chính tòa Sơn Lộc và dâng hoa kính Đức Mẹ. Hiện diện trong đoàn của giáo xứ Sơn Lộc có cha Tổng đại diện, cũng là cha xứ giáo xứ Chính tòa Sơn Lộc Phaolô Nguyễn Quang Đĩnh, cùng quý thầy, quý dì và các thành viên trong đội hoa giáo xứ.