Chúa nhật, 19/05/2024

Giáo Xứ An Thịnh Cung Nghinh Thánh Thể

Cập nhật lúc 23:48 07/06/2016
Ngày 05.06.2016, tại Giáo xứ An Thịnh đã diễn ra cuộc cung nghinh Thánh Thể và các giáo họ thay phiên chầu Mình Thánh Chúa.
WGPHH – Sáng ngày 05.6.2016, vào lúc 6g00, toàn thể giáo dân Giáo xứ An Thịnh qui tụ tại Vườn Thánh để tham dự Thánh lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu. Thánh lễ do cha quản xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền chủ sự và kết thúc vào lúc 7g00.
Sau đó, toàn thể cộng đoàn dân Chúa cung nghinh Thánh Thể tới Nhà Tạm, rồi sau đó Thánh Thể được rước về nhà thờ để các giáo họ thay phiên nhau làm giờ thánh kính Thánh Tâm Chúa Giêsu. Tình thương cứu độ của Thiên Chúa được tỏ bày nơi Đức Giêsu Kitô. Thánh Tâm Chúa đã bị đâm thâu vì tội lỗi nhân loại là hình ảnh rõ rệt nhất nói về tình yêu của Thiên Chúa dành cho con người. Trong các giờ chầu Thánh Thể, cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện cho những người già, đau khổ, cô đơn, bệnh tật, những người bị gạt ra bên lề xã hội…
Giờ chầu Thánh Thể đã bế mạc vào lúc 16g00, sau đó cha phó Giuse Đặng Đức Súy chủ sự Thánh lễ. Tham dự Thánh lễ có đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ. Thánh lễ kết thúc tốt đẹp vào lúc 17g00 trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa.

Một số hình ảnh trong Thánh lễ và cung nghinh Thánh Thể:

Jos. Đỗ Văn Độ

Đội hoa giáo xứ Chính tòa Sơn Lộc và Đội hoa giáo xứ Mộc Hoàn: Đồng tiến dâng hoa kính Đức Mẹ
Với tất cả tâm tình của những người con thảo hướng về Mẹ Maria trong Tháng Hoa, vào lúc 19g00 thứ Bảy, lễ vọng Chúa Thánh Thần hiện xuống, ngày 18/05/2024, tại Nhà thờ Chính tòa Sơn Lộc đã diễn ra buổi đồng tiến dâng hoa kính Đức Mẹ của hai giáo xứ Mộc Hoàn và Sơn Lộc.