Thứ bảy, 04/05/2024

Sinh viên Công Giáo Hưng Hóa mừng Tất Niên tại giáo xứ Yên Khoái

Cập nhật lúc 09:37 08/02/2024
WGPHH - Ngày 27 - 28/01/2024 (Âm lịch: 17 - 18/12/2023), Sinh viên Công Giáo Giáo phận Hưng Hóa đã quy tụ về giáo xứ Yên Khoái mừng tất niên với thông điệp: “HÃY LÀM MỌI SỰ VÌ ĐỨC ÁI” (1Cr 16,14).
Từ 14g00 ngày 27/01/2024, không khí tại giáo xứ Yên Khoái trở nên sống động khi các bạn sinh viên đến tham dự chương trình tất niên. Cha Đaminh Hoàng Thế Bằng đã mở màn chương trình bằng lời mở đầu ý nghĩa và truyền cảm hứng cho tất cả mọi người.
Sau phần khởi động, các bạn sinh viên đã lắng đọng tâm hồn để bước vào giờ “Tĩnh tâm – Xưng tội”. Trong giờ này, các bạn trẻ cùng nhìn lại bản thân trong quá khứ, hồi tưởng lại những khoảnh khắc sống với gia đình Sinh viên Công Giáo Hưng Hóa – ngôi nhà thứ hai, làm tươi mới tâm hồn để chào đón một năm mới bình an và tràn đầy ơn Chúa.
Tiếp theo, tiết mục "Gói bánh" không chỉ là một hoạt động sáng tạo, mà còn là cơ hội để cùng nhau chia sẻ và kết nối thông qua việc làm ra những chiếc bánh đầy ý nghĩa. Hơn nữa, đây là dịp để các bạn Sinh viên gặp gỡ, trò chuyện và tận hưởng những kỷ niệm trong năm vừa qua.
Vào lúc 18g45, cha chủ tế Gioan Baotixita Nguyễn Văn Hùng và các bạn trẻ hòa mình vào tâm tình theo lời hát ca nhập lễ: “Vui bên nhau bước mau lên đường về nhà Cha, trong tin yêu thiết tha dâng ngàn lời cảm tạ...” Thánh lễ, bữa tiệc cuối năm và không khí ấm cúng trong cuộc gặp gỡ đã tạo nên một không gian đầy ý nghĩa và sâu sắc.
Sáng ngày 28/01/2024, với thông điệp: “HÃY LÀM MỌI SỰ VÌ ĐỨC ÁI” (1Cr 16,14), các bạn sinh viên đã cùng nhau lên đường đi làm việc bác ái tại giáo xứ Yên Khoái. Mỗi món quà, tuy không lớn về vật chất, nhưng lại chứa đựng tình thương và lòng nhân ái của các bạn Sinh viên Hưng Hóa dành cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Khi cho đi cũng là lúc nhận về niềm vui, niềm hạnh phúc khi làm được điều tốt cho ai đó. Thánh Phaolô đã khuyên rằng: “Trong mọi việc, tôi khuyên anh em hãy đặt tình bác ái lên trên hết ” (2Cr 2,8). Bác ái phải xuất phát từ tình thương, làm một cách vô vị lợi không tính toán thiệt hơn như lời Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu dạy: “Hãy làm việc nhỏ với tình yêu lớn”. Chính tình yêu sẽ làm cho công việc bác ái của các bạn Sinh viên Hưng Hóa trở nên ý nghĩa hơn.
Nguyện chúc cho các bạn Sinh viên Hưng Hóa ngày một phát triển, thăng tiến về đời sống nhân bản và đời sống đức tin, đức cậy, đức mến. Xin Chúa Xuân luôn tuôn đổ hồng ân xuống trên các bạn trong năm mới này.
Một số hình ảnh:

BTT Sinh viên Công Giáo Hưng Hóa

Giáo xứ Vĩnh Lộc: Dâng hoa, rước kiệu tôn vinh Mẹ Maria
Cái nắng cháy da ban ngày hay cái oi ả, ngột ngạt buổi đêm cũng không làm vơi đi niềm thao thức chờ đợi ngày đầu tháng kính Đức Mẹ: các hội đoàn hăng say cùng nhau tập múa, tập cờ, tập trống, dọn dẹp, cắm hoa, trang hoàng kiệu Đức Mẹ,.. Tất cả tạo nên không khí rộn ràng xung quanh ngôi thánh đường hơn trăm tuổi, khuôn viên nhà thờ thêm khang trang, đẹp đẽ.