Giới trẻ giáo xứ Trại Sơn mừng lễ quan thầy và kỷ niệm 15 năm thành lập

Cập nhật lúc 15:04 19/12/2023
WGPHH - Chúa nhật ngày 17.12.2023, tại nhà thờ giáo xứ, giới trẻ giáo xứ Trại Sơn hân hoan tổ chức Thánh lễ mừng kính Thánh Phaolô Mỹ, Quan thầy và kỷ niệm 15 năm thành lập. Thánh lễ do cha phó đặc trách giáo xứ Antôn Maria Phan Văn Trịnh chủ sự, cùng với sự tham dự của quý thầy, quý dì, quý đại biểu, đặc biệt là sự góp mặt của gần 800 bạn trẻ trong và ngoài giáo hạt.
Sau khi giáo xứ Trại Sơn được tách ra từ giáo xứ Hoàng Xá để thành lập vào năm 2005, các hội đoàn từng bước được củng cố và phát triển. Trong bối cảnh đó và để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của giới trẻ, vào ngày 17/12/2008, cha Phêrô Phùng Văn Tôn đã chính thức thành lập giới trẻ giáo xứ Trại Sơn và nhận Thánh Phaolo Mỹ làm Quan Thầy. Trong 15 năm hoạt động và trưởng thành, nhờ ơn Chúa và sự bảo trợ của Thánh Quan Thầy, giới trẻ đã và đang phát triển tốt đẹp.
Từ lúc 13g00, các bạn trẻ cùng nhau quy tụ về khuôn viên nhà thờ giáo xứ và khởi động ngày hội với những vũ khúc sôi động, căng tràn sức sống của tuổi trẻ. Sau thời gian khởi động, các bạn giới trẻ được quý dì chia sẻ về chủ đề “Giới trẻ đối mặt với công nghệ 4.0. Sau giải lao, là những trò chơi tập thể vui vẻ và sôi nổi, làm nóng quảng trường, xua đi giá rét của những ngày giữa đông. Cuối giờ buổi chiều, giới trẻ giáo xứ đã nhận được tình cảm từ các bạn trẻ ở các giáo xứ khác và từ quý đại biểu, được thể hiện qua những lẵng hoa tươi thắm.
Trước khi kết thúc buổi chiều, cộng đoàn cùng dự bữa cơm chung chia niềm vui với giới trẻ tại khuôn viên nhà xứ.
Trước khi bước vào Thánh lễ, cả cộng đoàn nghiêm trang cung nghinh ảnh Thánh quan thầy xung quanh khuôn viên nhà thờ.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha chủ sự mời gọi cộng đoàn, đặc biệt các bạn trẻ, hãy sống niềm vui thực sự khi tâm hôn mình có Chúa. Muốn đạt được điều đó, chúng ta phải sửa chữa những “con đường” những “hố sâu” trong tâm hồn. Giới trẻ ngày nay phải đối mặt với bao cám dỗ như sống ảo, hưởng thụ, và ích kỷ. Để tránh xa những cám dỗ này, không phải là điều dễ dàng, nhưng nhờ ơn Chúa, chúng ta sẽ vượt qua. Bằng lời cầu nguyện, các bạn trẻ có thể vượt qua tất cả những cản trở trong cuộc sống để vươn tới tương lai và trở thành niềm tự hào của gia đình, xã hội và giáo hội.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, bạn trưởng ban giới trẻ giáo xứ Trại Sơn có lời cảm ơn cha và cộng đoàn. Thánh lễ kết thúc vào lúc 20g45.
Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Trại Sơn