Thánh lễ ra mắt giới trẻ giáo xứ Cát Ngòi

Cập nhật lúc 11:14 18/12/2023
WGPHH - Vào lúc 18g00 ngày 16.12.2023, tại nhà thờ giáo xứ Cát Ngòi, Ban giới trẻ Cát Ngòi đã ra mắt trong Thánh lễ do cha xứ Đaminh Hoàng Thế Bằng chủ sự. Cùng đồng tế với ngài có cha phó đặc trách giáo xứ Hạ Hiệp Giuse Nguyễn Hải Đăng. Đặc biệt Thánh lễ còn có sự hiện diện của các bạn trẻ đến từ một số giáo xứ bạn trong và ngoài giáo phận.

Toàn cảnh Thánh lễ ra mắt giới trẻ giáo xứ Cát Ngòi
Sau khi được bề trên giáo phận tách ra từ giáo xứ Vĩnh Lộc, thành lập giáo xứ Cát Ngòi vào năm 2011, các đoàn hội của giáo xứ Cát Ngòi từng bước được củng cố và phát triển. Trong bối cảnh đó và để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt đức tin cho các bạn trẻ, cha xứ Đaminh Hoàng Thế Bằng đã chính thức thành lập giới trẻ giáo xứ Cát Ngòi và nhận Thánh Gioan Thánh giá làm quan thày.
Từ 16g30, các bạn trẻ cùng nhau quy tụ về khuôn viên giáo xứ và khởi động ngày hội ngộ với những vũ khúc căng tràn sức sống của tuổi trẻ. Sau thời gian khởi động, các bạn giới trẻ đã được quý thầy tĩnh tâm, chia sẻ, qua đó giúp các bạn trẻ xét mình, sửa dọn tâm hồn lãnh nhận Bí tích Hoà Giải.
Thánh lễ ra mắt giới trẻ giáo xứ Cát Ngòi do cha xứ Đaminh Hoàng Thế Bằng cử hành lúc 18g00. Đồng tế với ngài có cha phó đặc trách giáo xứ Hạ Hiệp Giuse Nguyễn Hải Đăng cùng sự hiệp thông của các bạn trẻ và cộng đoàn dân Chúa.

Cha Giuse Nguyễn Hải Đăng – Phó đặc trách giáo xứ Hạ Hiệp giảng trong Thánh lễ
Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế Đaminh đã gửi lời chào, chúc mừng các bạn trẻ và nhắn nhủ các bạn hãy sống đức tin cách sống động như Thánh Gioan Thánh giá. Tiếp đến, ông Giuse Phan Tiến Bình – Chủ tịch Hội đồng giáo xứ Cát Ngòi công bố Quyết định thành lập Giới trẻ Gioan Thánh Giá giáo xứ Cát Ngòi của cha xứ Đaminh Hoàng Thế Bằng.
Trong bài giảng, khởi đi từ bài Tin Mừng Chúa nhật 3 Mùa Vọng cha Giuse Nguyễn Hải Đăng mời gọi mỗi người cách riêng với các bạn giới trẻ giáo xứ Cát Ngòi hãy sống niềm vui thực sự nơi Thiên Chúa, một niềm vui xuất phát nơi tâm hồn chứ không chỉ bên ngoài. Con người chỉ có niềm vui thực sự khi tâm hồn có Chúa, nói cách khác chỉ có khi nào chúng ta đọng lại trong Chúa, lúc đó niềm vui đích thực với hiện hữu trong cuộc đời của chúng ta. Để có Chúa trong tâm hồn mỗi người chúng ta phải sửa chữa lại “con đường” trong tâm hồn, sửa chữa lại những “khúc quanh”, những “hố sâu” trong tâm hồn. Nhắn nhủ cách riêng với các bạn giới trẻ giáo xứ Cát Ngòi, cha Giuse chia sẻ, ngày nay người trẻ đối diện với nhiều cám dỗ, nhiều “cơn say”, đó là cơn say trong hưởng thụ, cơn say mạng xã hội, say sưa lối sống ảo, say sưa với rượu chè, cờ bạc… đòi hỏi phải trưởng thành, phải có kỉ luật bản thân, chăm lo học hành. Cha Giuse nhấn mạnh, nếu tự mỗi người chúng ta sẽ không làm được nhưng nhờ ơn Chúa giúp, nhờ lời cầu nguyện các bạn trẻ sẽ trở nên cây tùng, cây bách vươn tới tương lai để trở thành niềm tự hào cho gia đình, cho xã hội và giáo hội.
Sau lời nguyện giáo dân, Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể.

Em Phanxico Đỗ Văn Tình – Trưởng ban Giới trẻ giáo xứ Cát Ngòi dâng lên quý đấng bậc lời cảm tạ tri ân
Trước khi kết thúc Thánh lễ, thay lời cho 150 thành viên giới trẻ Gioan Thánh Giá giáo xứ Cát Ngòi, em Phanxico Đỗ Văn Tình – Trưởng ban Giới trẻ giáo xứ Cát Ngòi đã dâng lời cảm ơn lên quý cha, quý thầy, quý dì, quý Hội đồng giáo xứ, quý hội đoàn, quý bạn trẻ cùng toàn thể cộng đoàn, đã bằng cách này cách khác đóng góp vào sự thành công của chương trình ra mắt giới trẻ giáo xứ Cát Ngòi.
Sau Thánh lễ, đại diện các ban ngành và toàn thể các bạn trẻ tham dự đã cùng nhau chia sẻ niềm vui trong bữa tiệc huynh đệ, sau đó là giao lưu văn nghệ và đốt lửa trại.

Các bạn trẻ tham dự đã cùng nhau chia sẻ niềm vui trong bữa tiệc huynh đệ, sau đó là giao lưu văn nghệ và đốt lửa trại
Các bạn trẻ cùng nhau chia sẻ niềm vui trong bữa tiệc huynh đệ, sau đó là giao lưu văn nghệ và đốt lửa trại
Chương trình ra mắt giới trẻ giáo xứ Cát Ngòi khép lại nhưng những khoảnh khắc trong ngày trọng đại này chắc chắn sẽ là một dấu ấn sâu sắc, tuyệt vời đối với mỗi bạn trẻ trong Giới trẻ giáo xứ Cát Ngòi. Đây sẽ là hành trang để các bạn trẻ sống thật ý nghĩa với 4 từ được các bạn lựa chọn làm tôn chỉ, đó là “Tuổi trẻ - Hiệp nhất – Tin yêu – Phục vụ”.
Một số hình ảnh khác:

Ông Giuse Phan Tiến Bình công cố quyết định thành lập giới trẻ giáo xứ Cát Ngòi
Đại diện các bạn giới trẻ giáo xứ Cát Ngòi tặng quà tri ân quý cha
Giới trẻ các giáo xứ bạn tặng hoa chúc mừng giới trẻ giáo xứ Cát Ngòi
Giuse Hoàng Văn Lực
Robot thánh (10/01/2022)