Chúa nhật, 08/09/2024

Giáo xứ Phú Cát: Thánh lễ khai giảng năm học giáo lý 2023 – 2024 với chủ đề “Học với Chúa Giêsu - Bài học Hiệp Thông”

Cập nhật lúc 17:43 19/09/2023
WGPHH - Sáng Chúa nhật, ngày 17.09.2023, giáo xứ Phú Cát tổ chức Khai Giảng Năm Học Giáo Lý, niên học 2023 - 2024 với chủ đề “Học Với Chúa Giêsu - Bài Học Hiệp Thông”. Chương trình gồm ba phần: Lễ Khai giảng năm học mới, Thánh lễ cầu nguyện cho năm học mới, và họp phụ huynh học sinh.
Tham dự lễ khai giảng có cha phó đặc trách giáo xứ Giuse Nguyễn Tiến Thành, quý Soeur dòng Phaolô, quý chức Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, Ban Giáo vụ, quý Huynh - Dự trưởng và gần 200 em học sinh giáo lý trong giáo xứ.

Lễ khai giảng đã diễn ra vào lúc 7g30 sáng với lời khẩn cầu xin ơn Chúa Thánh Thần. Tiếp đến là Nghi Thức Chào Cờ theo phòng trào thiếu nhi Thánh Thể. Sau đó, một vị đại diện Ban Giáo Vụ báo cáo kết quả học tập của năm học cũ và đưa ra phương hướng cho năm học mới 2023 - 2024.
Một em học sinh đại diện cho các bạn nói lên tâm tình biết ơn đối với những người tham gia trực tiếp và gián tiếp trong hoạt động mục vụ giáo lý. Em học sinh đại diện cũng nói lên sự quyết tâm và cố gắng học tập tốt, để xứng đáng là con cái Thiên Chúa giữa lòng thế giới như lòng Chúa, Hội Thánh và gia đình mong ước.

Tiếp đến, cha Giuse Nguyễn Tiến Thành trong tư cách là phó đặc trách giáo xứ đã tóm lược ý nghĩa việc học giáo lý và chủ đề năm học 2023 - 2024 của giáo xứ. Về ý nghĩa việc học giáo lý, khởi đi từ câu hỏi trong sách thụ bản giáo lý: “Hỏi, em học giáo lý để làm gì? Thưa, để biết Thiên Chúa là Cha và mọi người là anh chị em với nhau”. Qua đó, cha lưu ý với các em đây chính là ý nghĩa sâu xa và căn bản của việc học giáo lý. Về chủ đề năm học, cha nhắc lại mọi hoạt động mục vụ của giáo xứ phải hòa chung tinh thần năm phụng vụ của toàn Giáo phận đó là “củng cố sự hiệp thông”, do đó, chủ đề năm học năm nay là: “Học với Chúa Giêsu - bài học Hiệp Thông”.
Cuối cùng, cha Giuse cầu chúc quý thầy cô Giáo lý viên cũng như những người cộng tác và các em học sinh bước vào năm học mới tràn đầy ơn khôn ngoan của Chúa Thánh Thần và niềm vui để có thể dạy và học cho được bài học Chúa Giêsu đã dạy: bài học Hiệp Thông.

Sau những lời chia sẻ của cha Giuse, vị Mục Tử trẻ trung và nhiệt huyết, toàn thể các em học sinh đã cùng vỗ tay theo nhịp trống khai trường, tạo nên không gian ấm áp, tràn đầy hy vọng.

Đỉnh cao của ngày khai giảng năm học chính là Thánh lễ cầu nguyện cho năm học mới. Tiếp nối chủ đề năm học “Học với Chúa Giêsu - bài học Hiệp Thông”, trong bài giảng lễ, cha Giuse mời gọi các em thiếu nhi và cộng đoàn ghi nhớ Lời Chúa Giêsu dạy trong Tin Mừng của Chúa Nhật 24 Thường niên A, đó là hãy học sống tha thứ cho nhau. Theo cha Giuse, sống tha thứ chính là yếu tố đầu tiên, là bài học đầu tiên phải có trong ‘giáo trình học sống Hiệp Thông.’ Để hiểu và học cách tha thứ, các em hãy đến với Chúa Giêsu, học với Chúa Giêsu, vì Ngài là mẫu gương hoàn hảo của sự tha thứ. Đó cũng là ý nghĩa mà các em được mời gọi: Hãy đến nhà thờ để Học Giáo Lý.

Sau Thánh lễ, các em cùng liên hoan tiệc ngọt với nhau trong niền vui hân hoan của ngày khai trường. Trong khi đó, Hội đồng Mục vụ giáo xứ, Ban Giáo vụ, quý Soeur cùng quý phụ huynh học sinh đã họp để đưa ra những giải pháp nhằm thực hiện tốt phương hướng mục vụ giáo lý đã đề ra cho năm học mới 2023 - 2024.
Đây là lần đầu tiên giáo xứ tổ chức Chương Trình Khai Giảng Năm Học Giáo Lý, vì thế toàn thể giáo xứ, cách riêng là các em thiếu nhi, tràn đầy niềm vui và hy vọng cho một năm học mới sum suê hoa trái của Chúa Thánh Thần.
Một số hình ảnh:

Jos. Thanh Huyền

Giáo xứ Sơn La làm bác ái tại Chiềng Cơi
Ngày 05/09/2024, cha xứ, cha phó và Ban hành giáo giáo xứ Sơn La đã kết hợp với chính quyền địa phương đến trợ giúp một số đồ dùng và nhu yếu phẩm cho các hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề.