Thứ hai, 29/04/2024

Caritas Hưng Hóa trao tặng Xe Lăn Tình Thương cho người khuyết tật

Cập nhật lúc 15:24 11/11/2023
Ngày 7 và 8/11/2023, Caritas Hưng Hóa nhận được sự hỗ trợ của Caritas Việt Nam và Hội Xe Lăn Tình Thương đã trao tặng 32 chiếc xe lăn cho những người khuyết tật và đau yếu, không phân biệt tôn giáo, tại Trung tâm Mục vụ (TTMV) Hà Thạch, Giáo xứ An Thịnh và Giáo xứ SaPa, thuộc Giáo phận Hưng Hóa.
Wheelchair of love - Hội Xe Lăn Tình Thương, Hoa Kỳ là một tổ chức đã trao tặng rất nhiều xe lăn cho những người khuyết tật và những người có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. Trong chuyến trở về Việt Nam lần này, các thành viên trong Hội là bác Chủ tịch Le John Duc, cô Jacqueline Trinh, chú Kahng Moses, chú Tsang Chiu Wingvà chú Chen Bo Qi cùng với Sr.Anna Vũ Thị Kim Hồng, đại diện Caritas Việt Nam sẽ đến tám Giáo phận mà Hưng Hóa là Giáo phận thứ ba, với ước mong trao tận tay những chiếc xe lăn với đầy tình thương đến từng người đau bệnh, già yếu không phân biệt tôn giáo. Địa hình Giáo phận Hưng Hóa rộng lớn và khó khăn trong việc di chuyển nên những người khuyết tật và đau bệnh hoặc thân nhân của họ sẽ tập trung tại một điểm để nhận xe lăn từ đoàn.
Lúc 8 giờ sáng ngày 7/11, đoàn đã cộng tác với Ban BAXH - Caritas Giáo phận Hưng Hoá với sự hiện diện của cha Giám đốc Antôn Vũ Thái San trao 12 chiếc xe lăn tại TTMV Hà Thạch. Cách TTMV Hà Thạch gần 100 km, đoàn đến Giáo xứ An Thịnh lúc 12 giờ trưa với sự đón tiếp chu đáo của Cha xứ Giuse Nguyễn Đình Tuyến để trao 6 chiếc xe lăn. Sau đó, đoàn di chuyển đến địa điểm tiếp theo là Giáo xứ SaPa cách Giáo xứ An Thịnh khoảng 140km. Cha xứ Phêrô Phạm Thanh Bình đã tiếp đón đoàn với đầy sự quan tâm và chu đáo. Tại đây, sáng ngày 8/11 lúc 8 giờ 30, đoàn đã trao 12 chiếc xe lăn đến từng người bệnh. Tại mỗi nơi trao tặng, bác Chủ tịch luôn hướng dẫn cẩn thận cách sử dụng xe lăn sao cho đảm bảo an toàn và hiệu quả. Tất cả những ai đến đều rạng ngời nụ cười và niềm vui trên nét mặt vì giúp họ dễ dàng hơn khi di chuyển và thuận lợi hơn cho thân nhân khi chăm sóc người bệnh. Với đầy cảm mến, họ nói lời cám ơn đoàn vì đã trao tặng những chiếc xe lăn như những món quà vật chất rất thiết thực nhưng trên hết là đã trao cho họ niềm tin vào cuộc sống và sự yêu thương, quan tâm của tình người dành cho nhau.
Những chiếc xe lăn này tuy giá trị không nhiều nhưng để chuyển đến tận tay từng người bệnh là cả một quá trình dài của biết bao tấm lòng quảng đại chung tay đóng góp. Mong rằng những hoạt động của Hội và của những ai đang cộng góp cho sự lan tỏa tình thương này nhận được tràn đầy tình yêu và phúc lành của Thiên Chúa để Quý vị cũng trở thành những chứng nhân của tình yêu Thiên đến với anh chị em đồng loại.
Một số hình ảnh:

Vp Caritas Hưng Hóa