Thứ bảy, 20/04/2024

Lời cám ơn sau Thánh lễ tại Hòa Bình

Cập nhật lúc 16:30 21/01/2015
Trước hết, giáo phận Hưng Hóa chúng con xin dâng lời đội ơn Chúa đã ban cho giáo phận chúng con hồng ân trọng đại ngày hôm nay. Đúng 2 tháng trước đây, vào ngày 21.11.2014, ngôi thánh đường này đã được thánh hiến cho “Lòng Chúa Thương Xót”, và hôm nay, tình thương Chúa lại tuôn xuống chan hòa trên chúng con.
Chúng con vui mừng tri ân Đức Hồng Y Tổng trưởng bộ Truyền giáo, trong chuyến viếng thăm Giáo Hội Việt Nam, đã đến đây chủ sự thánh lễ và ban bí tích Khai Tâm cho 172 anh chị em tân tòng chúng con. Sự hiện diện và ân sủng mà Chúa ban xuống qua Đức Hồng Y là sự khích lệ và nâng đỡ rất lớn cho đức tin non yếu của chúng con và cho công cuộc truyền giáo tại giáo phận Hưng Hóa chúng con.
Chúng con xin chân thành biết ơn Đức Tổng giám mục Leopoldo Girelli, Đại diện Tòa Thánh tại Việt Nam. Trong những năm qua, Đức Đại Diện đã dành lòng ưu ái cho giáo phận rộng lớn nhưng nghèo nàn của chúng con qua 7 lần thăm viếng mục vụ và giúp đỡ chúng con về mọi mặt.
Chúng con xin chân thành ghi ơn quý đức cha trong giáo tỉnh Hà Nội đã đến hiện diện trong chuyến thăm mục vụ này, và cử hành bí tích Khai tâm cho anh chị em tân tòng chúng con.
Chúng con xin chân thành cám ơn quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý khách đạo đời đã đến hiện diện trong thánh lễ này, để cầu nguyện và làm cho niềm vui của chúng con thêm lớn lao.
Giáo phận Hưng Hóa chúng con là giáo phận truyền giáo, nơi qui tụ nhiều dân tộc thiểu số, và Chúa chưa được nhiều người biết đến. Chúng con kỳ vọng chuyến thăm viếng mục vụ của Đức Hồng Y Tổng trưởng hôm nay sẽ giúp giáo phận chúng con hăng say nhiệt huyết hơn để loan báo Tin Mừng tình thương của Chúa đến với mọi dân tộc anh em.
Chúng con xin Đức Hồng Y Tổng trưởng, quý Đức cha, quý Cha, quý tu sĩ nam nữ và quý khách thương cầu nguyện cho giáo phận chúng con.
Kính chúc quý khách trở về bình an, trong tình thương của Chúa và Mẹ Maria.

ĐGM Anphong Nguyễn Hữu Long cám ơn

ĐGM Anphong Nguyễn Hữu Long