Thứ năm, 25/04/2024

Thánh Lễ Tạ Ơn - Bế Mạc Khóa Đào Tạo Giáo Lý Viên Cấp II và Khóa Giáo Lý Dự Tòng - Hôn Nhân tại Giáo xứ Bãi Dòng

Cập nhật lúc 09:43 21/05/2016
Ngày 19.05.2016, tại Giáo xứ Bãi Dòng đã diễn ra ngày bế mạc Khóa đào tạo Giáo lý viên cấp II và Khóa Giáo lý Dự Tòng - Hôn Nhân.
WGPHH - Vào lúc 10 giờ sáng thứ Năm 19.5.2016, tại Giáo xứ Bãi Dòng đã bế mạc khóa đào tạo giáo lý viên cấp II, trước sự hiện diện của cha xứ Phaolô Nguyễn Quốc Anh, Ban giáo lý đức tin, Ban giáo vụ, giảng viên và các thầy cô tham dự khóa.
Sau giờ phút thánh hóa, chị Anna Lê Thị Kim Anh - giảng viên báo cáo tổng kết khóa học. Tiếp theo cha xứ có đôi lời huấn dụ và chia sẻ với anh chị em học viên. Sau đó mọi người ra chụp hình lưu niệm.
Đỉnh cao của ngày bế giảng hôm nay là Thánh lễ tạ ơn, bế mạc Khóa đào tạo giáo lý viên cấp II và Khóa giáo lý Dự tòng - Hôn nhân vào lúc 19g45 do cha xứ chủ sự. Tham dự Thánh lễ hôm nay có sự hiện diện của Ban giáo lý đức tin, Ban giáo vụ, giảng viên giáo lý Giáo phận, các học viên tham dự hai khóa học và đông đảo giáo dân trong giáo xứ.
Khởi đầu Thánh lễ, cha Phaolô mời gọi cộng đoàn hiệp lòng tạ ơn Thiên Chúa, Đấng đã yêu thương mời gọi, quy tụ anh chị em đến với hai khóa học; đồng thời cầu nguyện cho các anh chị em này sẽ trở thành chứng nhân cho Chúa ngay trong gia đình, cho các thế hệ trẻ và xã hội.
Chia sẻ trong Thánh lễ theo Tin Mừng, cha diễn giải cho mọi người thấy ảnh hưởng của gương tốt hay gương xấu cho người khác hệ trọng ra sao. Bởi vậy mỗi người cần nhìn lại và điều chỉnh hành động của mình, cố gắng loại bỏ những gì làm cớ cho mình và người khác sa ngã. Ngỏ lời với các thầy cô giáo lý viên tham dự khóa, Cha mong ước anh chị em trở thành những mẫu gương sáng, nên muối mặn để ướp cho cuộc đời các em nhỏ. Anh chị em thật vinh dự được đứng vào hàng ngũ những người “truyền bá đức tin”, hãy đem nhiệt huyết để rao truyền cho các em không chỉ bằng lý thuyết, nhưng còn bằng một đời sống nội tâm sâu xa, kết hợp với Chúa, tỏa hương từ chính bản thân mình. Như thế, việc truyền bá đức tin sẽ sinh nhiều hiệu quả tốt đẹp. Hướng về các bạn trẻ khóa Dự tòng và Hôn nhân, cha căn dặn các bạn sau này vẫn phải thường xuyên mở bài ra xem lại, đem những kiến thức đã học làm hành trang vào đạo, vào đời sống hôn nhân sau này. Không phải chỉ học cho qua giai đoạn để “đối phó” hay hoàn thành thủ tục, mà học để thực hành trong đời sống tương lai, giúp các bạn ra đi xây dựng cuộc đời trong Giáo Hội và giữa xã hội ngày mai.
Sau phần hiệp lễ, cha xứ trao chứng chỉ cho các học viên đã hoàn thành khóa học của mình. Sau đó một thầy đại diện giáo lý viên có đôi lời cám ơn cha xứ, giảng viên và những thành phần đã giúp đỡ, tạo điều kiện để hai khóa học được hoàn thành tốt đẹp.
Thánh lễ kết thúc trong niềm hân hoan tạ ơn Chúa, với lòng hăng say phấn khởi của các thầy cô giáo lý viên, của các bạn trẻ sắp lên đường bước vào cuộc sống mới.

Một số hình ảnh trong ngày lễ bế mạc:

Giờ phút thánh hóa
Cô Kim Anh tổng kết