Thứ sáu, 29/03/2024

Thánh Lễ Tạ Ơn Ngày Thành Lập Giáo Họ Láng Sẻo

Cập nhật lúc 19:12 27/04/2016
Sáng ngày 26 tháng 04 năm 2016, đã diễn ra Thánh lễ tạ ơn ngày thành lập Giáo họ Láng Sẻo thuộc Giáo xứ Trại Sơn.
WGPHH- Hôm nay, ngày 26 tháng 04 năm 2016, trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, Giáo họ Láng Sẻo thuộc Giáo xứ Trại Sơn, mừng Thánh lễ tạ ơn nhân ngày thành lập giáo họ. Thánh lễ do cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn, cũng đồng thời là cha quản xứ chủ tế; đồng tế với ngài có: cha Giuse Maria Nguyễn Đức Huy, cha Phêrô Trần Văn Hương, cha Giuse Cấn Công Định, cha Phaolô Lê Phú Quốc và thầy Phó tế Phêrô Tạ Duy Tài. Tham dự Thánh lễ, còn có đông đảo bà con trong giáo họ và các giáo xứ lân cận.

Thánh lễ tạ ơn
Giáo họ Láng Sẻo thuộc giáo xứ Trại Sơn, hiện có 28 gia đình với 109 nhân danh, sinh sống hòa thuận cùng anh em tôn giáo bạn và bà con dân tộc Mường trên địa bàn xã Phượng Mao, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ. Trước đây, Giáo họ Láng Sẻo sinh hoạt với Họ giáo Đồng Trác. Năm 2009, được cha xứ Phêrô Phùng Văn Tôn cho phép sinh hoạt độc lập và thành lập Giáo điểm Láng Sẻo. Năm 2011, Tòa Giám mục có đơn đề nghị tỉnh Phú Thọ xin thành lập giáo họ nhưng chưa được chấp thuận. Ngày 22 tháng 02 năm 2016, Toà Giám mục có đơn đề nghị lần 2. Đến ngày 23 tháng 03 năm 2016,  Uỷ ban nhân dân tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định cho phép thành lập Giáo họ Láng Sẻo.
Ngay từ lúc 7g00 sáng, các đoàn đại biểu đại diện chính quyền, giáo xứ, giáo họ, các tổ chức tôn giáo bạn đã đến tặng hoa, chúc mừng Giáo họ láng Sẻo. Trước khi bước vào Thánh lễ, ông Giuse Nguyễn Văn Bảy - chủ tịch Hội đồng giáo xứ đọc quyết định của ủy ban nhân dân tỉnh và một vị đại diện chính quyền trao quyết định thành lập giáo họ cho ông Trưởng ban hành giáo.

Chúc mừng Giáo họ Láng Sẻo
Đúng 9g00, Thánh lễ được bắt đầu trong niềm vui khôn tả. Sau khi thầy Phó tế Phêrô Tạ Duy Tài công bố Lời Chúa, cha Giuse Maria Nguyễn Đức Huy chia sẻ với cộng đoàn, cha nhấn mạnh: Chúng ta còn thiếu lòng nhân từ thương xót với nhau nên trong gia đình và xã hội còn lộn xộn, bất an, mỗi người hãy khiêm tốn, đừng đề cao bản thân thì cuộc sống sẽ được bình an, hạnh phúc…”

Cha giảng lễ
Cha Giuse Maria Nguyễn Đức Huy chia sẻ trong Thánh lễ
Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông Giuse Nguyễn Văn Lan - Trưởng ban hành giáo Họ Láng Sẻo cảm ơn quý Cha, quý Thầy, quý Dì, quý đại biểu chính quyền các cấp, quý tôn giáo bạn, quý đại biểu các giáo xứ, giáo họ, quý cộng đoàn đã đến chúc mừng và tham dự Thánh lễ tạ ơn với Giáo họ Láng Sẻo .
Giáo họ Láng Sẻo rất mong được sự giúp đỡ của quý Đức Cha, quý Cha, quý cộng đoàn để họ Láng Sẻo sớm có được ngôi thánh đường để cùng nhau phụng thờ Chúa và ngày càng thăng tiến, trưởng thành hơn.
Thánh lễ kết thúc lúc 10g30 trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho Giáo họ một Thánh lễ long trọng và sốt sáng, một mốc lịch sử đáng ghi nhớ, đó là ngày khai sinh Giáo họ Láng Sẻo.
Sau Thánh lễ, bà con giáo họ tặng hoa cảm ơn cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn, cha Giuse Maria Nguyễn Đức Huy - Phó đặc trách Giáo xứ Trại Sơn và chụp hình lưu niệm.

Một số hình ảnh khác:

BTT Giáo hạt Tây Nam PT