Thứ năm, 18/04/2024

Khóa Thường Huấn Ban Hành Giáo Hạt Tây Nam Phú Thọ tại Giáo Xứ Hoàng Xá

Cập nhật lúc 15:06 24/04/2016
Ngày 21-22.04.2016, tại nhà thờ cổ Giáo xứ Hoàng Xá đã diễn ra khóa thường huấn cho Ban hành giáo ​Hạt Tây Nam Phú Thọ.
WGPHH – Sáng ngày 21-22.04.2016, bầu không khí của Giáo xứ Hoàng Xá vui vẻ và rộn rã hẳn lên vì được chào đón quý Cha và các thành viên BHG nhiệm kỳ 2016 – 2019 thuộc Giáo Hạt Tây Nam Phú Thọ về tham dự khóa thường huấn. Đây là những ngày đặc biệt, chan chứa tình huynh đệ của con cái Thiên Chúa.
Hiện diện trong ngày khai mạc khóa thường huấn, bao gồm có cha Phêrô Phùng Văn Tôn - Tổng đại diện Giáo phận Hưng hóa và quản xứ Hoàng Xá, cùng Ban giảng huấn: Cha Phêrô Nguyễn Văn Hùng và thầy Phó tế Tạ Duy Tài, và 195 quý ông bà trong Ban hành giáo thuộc 10 giáo xứ:  Hoàng Xá, Trại Sơn, Thủy Trạm, Phù Lao, Thanh Lâm, Thạch Khoán, Xuân Dương, Đồn Vàng, Lương Sơn, Kiệt Sơn.
Sau giờ phút khai mạc, cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn đã nói lên ý nghĩa của việc thường huấn và trách nhiệm của Ban hành giáo trong toàn giáo hạt.
Tiếp theo đó, cha Phêrô Nguyễn Văn Hùng và thầy Phó tế Phêrô Tạ Duy Tài lần lượt chia sẻ với lớp học các đề tài: Quy chế hội đồng mục vụ;  Phúc Âm hóa đời sống xã hội; Đưa Lời Chúa vào đời sống; Tầm quan trọng và cấp thiết của việc giữ vệ sinh môi trường;  Tông sắc về giữ gìn bảo vệ ngôi nhà chung như lời kêu gọi của Đức Thánh Cha…Với năng khiếu sư phạm, nội dung phong phú và cách trình bày mạch lạc, rõ ràng, pha chút hài hước, khiến cho các học viên say sưa lắng nghe, tinh thần thoải mái và học hỏi được nhiều bài học ý nghĩa. Đặc biệt, các giờ học có phần tham luận và hỏi đáp giữa thầy và trò, nên mọi thắc mắc đều được giải thích thỏa đáng và dễ hiểu.

Cha Phê rô chia sẻ với quý Ban hành giáo
Cha Phêrô Nguyễn Văn Hùng chia sẻ đề tài
Sau hai ngày học hỏi, mọi người đều ý thức trách nhiệm của bản thân và tự nhủ với lòng mình rằng: “từ nay sẽ đem những kiến thức học được để phục vụ Giáo hội ngày một tốt hơn”. Sau cùng, một đại diện của Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ bày tỏ niềm tri ân và cám ơn quý Cha và Ban giảng huấn đã luôn yêu thương, quan tâm, nâng đỡ và đồng hành với Ban hành giáo trong việc thi hành sứ vụ Chúa và giáo phận trao phó.
Kết thúc khóa thường huấn là Thánh Lễ tạ ơn vào lúc 15g30 do cha Tổng đại diện Phêrô Phùng văn Tôn chủ tế, đồng tế với ngài có cha Giuse Cấn Công Định, cha Phêrô Trần Văn Hương, cha Giuse Maria Nguyễn Đức Huy, cha Giuse Hoàng Thế Mỹ, và thầy Phó tế Phêrô Tạ Duy Tài. Tham dự Thánh lễ có Ban hành giáo của Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ và một số bà con giáo dân thuộc họ sở tại.

Quý Cha trong Thánh lễ tại nhà thờ cổ Hoàng Xá
Thánh lễ tạ ơn tại nhà thờ cổ Giáo xứ Hoàng Xá
Thánh lễ kết thúc lúc 16g30, sau đó mọi người cùng chụp một tấm hình lưu niệm tại khuôn viên nhà xứ Hoàng Xá để ghi dấu ngày đặc biệt này.

Tấm hình lưu niệm tại nhà xứ Hoàng Xá
Mọi người đều ra về trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và tràn đầy niềm vui đan xen nỗi lo lắng của bản thân làm sao để hoàn thành tốt bổn phận và trách nhiệm được Chúa và Giáo hội trao phó.
Nguyện xin Thiên Chúa là Tình Yêu ban muôn ơn thánh, luôn đồng hành và hướng dẫn mỗi thành viên Ban hành giáo trong Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, để quí vị hăng say và yêu mến phục vụ Nước Chúa ngày một tốt hơn.

Một số hình ảnh khác:

Vinh Sơn Nguyễn Tiến Ghi