Thứ năm, 25/04/2024

Khóa Thường Huấn Ban Hành Giáo Hạt Tây Bắc Phú Thọ Lần Thứ VI

Cập nhật lúc 22:35 21/04/2016
Ngày 19-20.04.2016, đã diễn ra khóa thường huấn cho Ban hành giáo Hạt Tây Bắc Phú Thọ tại Giáo xứ Ro Lục.
WGPHH – Ngày 19-20.04.2016, Giáo xứ Ro Lục hân hoan chào đón các thành viên đến tham dự khóa thường huấn Ban hành giáo Hạt Tây Bắc Phú Thọ lần thứ VI. Thật là một ngày qui tụ của niềm vui và tình hiệp nhất huynh đệ.
Hiện diện trong ngày khai mạc khóa thường huấn có cha đặc trách Giuse Kiều Thống, cha quản xứ Giuse Đỗ Công Tiếu, và hai giảng huấn là cha Giuse Dương Quốc Chí và thầy Phêrô Nguyễn Xuân Doanh. Đặc biệt tham dự khóa thường huấn gồm có 168 quý ông, quý bà trong Ban hành giáo và đại diện hội Caritas thuộc 5 giáo xứ: Ro Lục, Đồng Cạn, Tạ Xá, Tiên Phong và Yên Tập.

Thường Huấn BHG Giáo Hạt Tây Bắc Phú Thọ
Khóa thường huấn BHG Giáo Hạt Tây Bắc Phú Thọ
Với khả năng chuyên môn và cách trình bày rõ ràng, mạch lạc, các giảng huấn đã giúp các thành viên trong Ban hành giáo hiểu biết thêm về vai trò của mình. Đặc biệt, với kinh nghiệm và lòng nhiệt huyết, cha Giuse Dương Quốc Chí đã trình bày về qui chế Hội đồng mục vụ cho các thành viên; nhờ đó, mọi người hiểu biết thêm về mô hình tổ chức, nhiệm vụ, việc tuyển chọn, nhiệm kỳ và quyền lợi của hội đồng mục vụ.
Cha Giuse Dương Quốc Chí
Cha Giuse Dương Quốc Chí chia sẻ
Trong đề tài chia sẻ “Giáo dân tham dự vào việc xây dựng giáo hội, giáo xứ, giáo họ trưởng thành”, với giọng điệu hài hước và khả năng diễn đạt mạch lạc, thầy Phêrô Nguyễn Xuân Doanh đã giúp các tham dự viên thấy được vai trò cần thiết của việc cộng tác của giáo dân trong việc xây dựng Giáo hội.

Thầy Doanh chia sẻ
Thầy Phêrô Nguyễn Xuân Doanh chia sẻ
Nhìn khuôn mặt vui tươi, rạng rỡ của các tham dự viên sau một ngày học tập miệt mài, một thành viên đã chia sẻ: “Thật ý nghĩa với những khóa thường huấn thể này, nhờ những hướng dẫn của Giáo hội, chúng con thêm hiểu biết và tự tin trong việc phục vụ của mình”. Một vị khác nói: “Chúng con rất vui mừng tham dự khóa học này, nhưng chỉ tiếc một điều là sao thời gian trôi qua nhanh quá, chúng con còn muốn học nhiều hơn nữa, để hiểu thêm nữa”. Một chia sẻ khác: “ Cha xứ Giuse thật chu đáo, lo lắng cả tinh thần còn cả vật chất dư đầy cho chúng con nữa. Đã có nước, kẹo, còn có cà phê, thuốc lá….chúng con thấy vui và biết ơn lắm”.
Đó là một vài ghi nhận sau khóa thường huấn. Nguyện xin Chúa tiếp tục hiện diện, đồng hành cùng các thành viên sau khóa đào tạo ý nghĩa này. Nhờ đó, các thành viên sẽ trở nên những cộng tác viên đắc lực cho Giáo Hội trong hiện tại và tương lai.

Một vài hình ảnh khác:

Sr. Maria Châm, FMA

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.