Thứ bảy, 20/04/2024

Tổng Kết Giáo Hạt Yên Bái 2015

Cập nhật lúc 09:36 25/11/2015
Ngày 18.11.2015, Giáo hạt Yên Bái đã tổ chức buổi tổng kết năm mục vụ tại Giáo xứ Vĩnh Quang.
Ngày 18.11.2015, Giáo hạt Yên Bái tổ chức buổi tổng kết năm mục vụ tại Giáo xứ Vĩnh Quang. Hiện diện trong buổi tổng kết có Cha Quản hạt Phêrô Nguyễn Đình Đền cùng Quý cha trong Giáo hạt. Giáo hạt Yên Bái có số giáo dân đông nhất trong các Giáo hạt của Giáo phận Hưng Hoá, với 13.443 hộ gia đình và 54.746 nhân danh, trải rộng trên địa bàn của toàn tỉnh Yên Bái, với 25 Giáo xứ và hàng trăm Giáo họ và Giáo điểm.

Buổi tổng kết mục vụ Giáo hạt Yên Bái tại Giáo xứ Vĩnh Quang
Dịp tổng kết mục vụ năm nay, cũng là dịp tổng kết của niên khoá Ban hành giáo 2011 - 2015; vì vậy ngoài sự có mặt của Chủ tịch và Thư ký giáo xứ, cũng có sự hiện diện của một số Chủ tịch mới và Thơ ký mới của Hội đồng giáo xứ vừa mới được bầu chọn.
Điểm trọng tâm của Hội nghị tổng kết là các bản báo cáo của các giáo xứ. Hầu hết các chỉ tiêu và đề cương mục vụ được thực hiện khá tốt theo tinh thần chung của Giáo phận.
Trong lễ tổng kết, Quý cha cùng các thành viên trong Giáo hạt đã cùng nhau chia sẻ và tham bàn những công tác chung của Giáo hạt. Có rất nhiều công tác đã thực hiện rất tốt, nhưng cũng còn nhiều công tác chưa đạt, còn lúng túng, thiếu khả năng hoặc thiếu nhân sự. Tuy nhiên, có thể nói những thành công và thăng tiến của các giáo xứ và bà con giáo dân trong toàn giáo hạt là khá rõ ràng. Và những bước tiến mới này khích lệ rất nhiều cho bà con giáo dân trong đời sống đức tin.
Nhiều Quý cha cũng đã nói nên những bất cập của cả Giáo hạt nói chung như địa hình phức tạp, giao thông nhiều trắc trở, đi lại khó khăn. Vì thế nhiều gia đình không sinh hoạt đầy đủ với Giáo xứ.
Năm nay, cũng là dịp bầu lại toàn bộ Ban hành giáo của toàn Giáo phận, nên do vậy cũng bầu cử lại Ban thường vụ giáo hạt. Ngoài ra, năm nay là năm thánh “LÒNG THƯƠNG XÓT” và năm “PHÚC ÂM HOÁ ĐỜI SỐNG XÃ HỘI”, cùng một số hoạt động mới như : Ban Hòa giải trực thuộc Uỷ ban Công lý và Hoà bình, tổ chức ngày giới trẻ giáo hạt, … Riêng với Giáo hạt Yên Bái, các hiệp hội như : ngày các nhà giáo, giới y tế, giới doanh trí, … sinh hoạt còn rời rạc vì địa bàn quá rộng và đi lại khó khăn.
Hội nghị tổng kết bế mạc trong niềm hân hoan phấn khởi vào hồi 11g00.

Một vài hình ảnh của ngày tổng kết:

Lm. Pie Giang, OP