Thứ sáu, 29/03/2024

Thánh Lễ Mở Tay Của Tân Linh Mục Gioan Ngô Văn Khuê

Cập nhật lúc 12:54 07/10/2015
Ngày 03.10.2015, Tân linh mục Gioan Ngô Văn Khuê đã về dâng Thánh lễ tạ ơn tại Bãi Hiền, giáo xứ Hiền Quan.

WGPHH: Sau khi lãnh tác vụ linh mục cùng với 7 Tân linh mục trong giáo phận, vào lúc 08g30 thứ Bảy 03.10.2015, Tân linh mục Gioan Ngô Văn Khuê đã về quê Bãi Hiền, giáo xứ Hiền Quan để dâng Thánh lễ tạ ơn. Đồng tế với Tân Linh mục có gần 40 Linh mục trong và ngoài giáo phận. Cùng hiệp dâng thánh lễ còn có sự hiện diện của quý tu sĩ nam nữ, quý vị đại biểu chính quyền địa phương, bà con tôn giáo bạn cùng đông đảo giáo dân gần xa tới dự.
     Trong phần giới thiệu đầu lễ, cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn cũng là nghĩa phụ của cha Gioan đã gợi lại tổng quát quá trình tu học và con đường tiến tới chức linh mục với những thăng trầm, nhưng nhờ ơn Chúa, với sự kiên trì nỗ lực của bản thân và sự cầu nguyện giúp đỡ của mọi người, Tân linh mục có được ngày vui như hôm nay.

Cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn và Tân linh mục Gioan Khuê
Cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn và Tân linh mục Gioan Ngô Văn Khuê
     Trong bài giảng lễ tạ ơn này, cha Kỳ với những lời lẽ và hình ảnh đơn sơ bình dân đã xua tan bầu khí oi nóng của thời tiết. Cha đã gợi lại hình ảnh “chú Khuê” từ lúc còn nhỏ chơi diều bắt bướm nơi làng quê, đến lúc phải xa quê đi học đây đó, cho tới giờ này vẫn may vì chưa bị cô nào chọn, mà lại được Chúa chọn. Dù phải trải qua nhiều thăng trầm và sóng gió trong ơn gọi, nhưng cha mới vẫn kiên trì, lạc quan trong sự chọn lựa và ý thức hồng ân linh mục không phải do chính mình, mà là do Chúa, vì châm ngôn cha Gioan chọn là “Chính Thầy đã chọn anh em” (Ga 15,16). Cha Kỳ chia sẻ: 45 năm kinh nghiệm trong đời linh mục, ngài đã “ăn đủ mọi sự trên đời”... Kết thúc với một chia sẻ chân tình, Cha gợi lại cho mọi người thấy tình thương và sự quan phòng của Chúa trên mọi loài, mọi vật. Cha mời gọi mọi người ý thức nhận ra tình thương đó và đem chia sẻ cho mọi người; đồng thời ngài kêu gọi mọi người cầu cho Tân linh mục trong sứ vụ mới. Đời linh mục chỉ thực sự hạnh phúc khi ở với Chúa và ở trong Chúa.
    Sau phần hiệp lễ, Tân linh mục và cộng đoàn cùng quỳ gối sôt sắng đọc Kinh cầu cho Tân linh mục.
   Trước khi trao ban phép lành đầu tay, Cha Gioan đã bày tỏ tâm tình cảm tạ Thiên Chúa, Quý đức cha, Quý cha giáo, cha mẹ, chính quyền, thầy cô, bạn bè, các ban ngành….., cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa đang hiện diện. Cha xin mọi người tiếp tục nâng đỡ, giúp sức, nối dài và mở rộng vòng tay yêu thương Ngài trong sứ vụ mới.

Tân linh mục Gioan Ngô Văn Khuê
     Sau đó, Tân linh mục chụp hình lưu niệm với Quý cha, Quý thầy, Quý dì, Quý thân nhân và ân nhân.

Quý cha và Tân chức trong Thánh lễ tạ ơn
     Thánh lễ tạ ơn được kết thúc bằng bữa tiệc hiệp thông tại khuôn viên nhà xứ.
Giáo xứ Hiền Quan hiện có hơn 3000 giáo dân. Có thể nói đây là một trong những nơi đóng góp nhiều ơn gọi cho giáo hội Việt Nam cũng như giáo phận Hưng Hóa. Tất cả bà con ở đây đều sống thuần nông, nhưng tinh thần đức tin rất vững mạnh.
     Tối hôm trước ngày Lễ tạ ơn, Cha xứ Giuse Kiều Trí Sơn, HĐGX, Quý dì và gia đình Tân chức đã tổ chức một buổi văn nghệ với những tiết mục “cây nhà lá vườn”, nhưng sự khéo léo về diễn suất và đầu tư về trang phục, âm thanh, ánh sáng, MC..., đã đem lại một đêm dạ hội thật hoành tráng.

Đặc biệt có sự tham gia diễn suất của Câu Lạc Bộ Đoàn Hát Xoan Phú Thọ của giáo xứ Phượng Vĩ, nơi cha nhà quê Giuse Nguyễn Văn Hạnh đang phục vụ. Đây là loại hình nghệ thuật văn hóa phi vật thể của nhân loại đã được tổ chức UNESCO công nhận vào ngày 24.11.2011 tại Bali- Indonesia.

Tiết mục Hát Xoan của Giáo xứ Phượng Vĩ
Một vài hình ảnh khác: