Thứ tư, 24/04/2024

Thánh Lễ Mở Tay Của Tân Linh Mục Giuse Đỗ Ngọc ThápTại Giáo Xứ Lũng Hiền

Cập nhật lúc 10:40 06/10/2015
     Sau khi lãnh tác vụ linh mục cùng với 7 Tân linh mục trong giáo phận, Tân linh mục Giuse Đỗ Ngọc Tháp đã về quê giáo xứ Lũng Hiền để dâng Thánh lễ tạ ơn. Đồng tế với Tân Linh mục có 24 Linh mục trong và ngoài giáo phận. Cùng hiệp dâng Thánh lễ còn có sự hiện diện của Quý tu sĩ nam nữ, Quý vị đại biểu chính quyền địa phương, bà con tôn giáo bạn cùng đông đảo giáo dân gần xa tới dự.
    Trong phần giới thiệu đầu lễ, cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn cũng là nghĩa phụ của cha Giuse đã gợi lại tổng quát quá trình tu học và con đường tiến tới chức linh mục với những thăng trầm, nhưng nhờ ơn Chúa, với sự kiên trì nỗ lực của bản thân và sự cầu nguyện giúp đỡ của mọi người, Tân linh mục Giuse Đỗ Ngọc Tháp có được ngày vui như hôm nay.

Cha Tổng Đại Diện Phê rô Phùng Văn Tôn và Tân Linh Mục Giuse Đỗ Ngọc Tháp
Cha Tổng đại diện Phê rô Phùng Văn Tôn và Tân linh mục Giuse Đỗ Ngọc Tháp
    Trong bài giảng lễ, cha Piô Ngô Phúc Hậu  với những lời lẽ và hình ảnh bình dân đã gợi lại cho mọi người thấy tình thương và sự quan phòng của Thiên Chúa trên mọi loài, mọi vật. Cha mời gọi mọi người ý thức nhận ra tình thương đó và đem chia sẻ cho mọi người; đồng thời ngài kêu gọi mọi người cầu cho Tân linh mục trong sứ vụ mới.
     Sau phần hiệp lễ, Tân linh mục và cộng đoàn cùng quỳ gối sôt sắng đọc Kinh cầu cho Tân linh mục.
     Trước khi trao ban phép lành đầu tay, Cha Giuse cảm tạ Thiên Chúa, Quý đức cha, Quý cha giáo, cha mẹ, chính quyền, thầy cô, bạn bè, các ban ngành….., cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa đang hiện diện. Cha xin tất cả mọi người tiếp tục nâng đỡ, giúp sức, nối dài và mở rộng vòng tay yêu thương ngài trong sứ vụ mới.
     Sau đó, Tân linh mục chụp hình lưu niệm với Quý cha, Quý thầy, Quý dì, Quý thân nhân, ân nhân.
     Thánh lễ tạ ơn được kết thúc bằng bữa tiệc hiệp thông tại khuôn viên nhà xứ.
     Giáo xứ Lũng Hiền thuộc giáo xứ Hiền Quan vừa được Đức Cha Gioan Maria Vũ Tất, giám mục giáo phận Hưng Hóa chia tách thành giáo xứ mới ngày 08.9.2015 vừa qua. Giáo xứ này hiện có hơn 2000 giáo dân.

Nhà thờ Lũng Hiền
    Có thể giáo xứ Lũng Hiền là một trong những nơi đóng góp nhiều ơn gọi nhất cho giáo hội Việt Nam và đặc biệt cho giáo phận Hưng Hóa. Chỉ riêng với gia đìnhTân linh mục Giuse đã có 03 người dâng mình cho Chúa: Cha Giuse, một chị và một em gái hiện đang tu và phục vụ trong Hội Dòng MTG Hưng Hóa. Tất cả người dân ở đây đều sống thuần nông, nhưng tinh thần đức tin rất vững mạnh.

Một vài hình ảnh trong Thánh lễ tạ ơn:

Lm. Nguyễn Văn Hạnh

Tình Yêu Chẳng Từ Chối Gian Nan
Xin cho tất cả những ai đang dấn thân phục vụ dân Chúa nơi vùng ngoại biên biết giữ cho trái tim luôn ấm nóng, cho đôi chân luôn vững vàng và ý chí luôn kiên cường trong mọi hoàn cảnh để trở nên chứng nhân sống động về tình yêu Chúa giữa núi rừng Tây Bắc xa xôi này, bất chấp mọi khó khăn thử thách vì “tình yêu chẳng từ chối gian nan”.