Thứ sáu, 29/03/2024

Gặp gỡ giới Giáo Chức giáo xứ Bãi Dòng

Cập nhật lúc 22:48 03/08/2015
   Sáng thứ Bảy 1/8/2015, Cha xứ cùng giới Giáo chức giáo xứ Bãi Dòng tổ chức buổi họp mặt, tĩnh tâm dịp hè cho các thầy cô trong giáo xứ. Tới dự buổi gặp gỡ hôm nay có Cha Giuse Phan Văn Luật, Đặc trách giới Giáo chức giáo phận, Thầy Phaolô Phùng Duy Điển, các đại biểu Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, các thầy cô trong giáo xứ đang tại chức và đã nghỉ hưu. Ngoài ra còn có thêm sự hiện diện của những người bạn đời của các thầy, cô giáo, cùng đến đồng hành, chia sẻ, hiệp thông trong buổi gặp mặt hôm nay.
    Vì thời tiết thay đổi, mưa lớn kéo dài làm cản trở việc đi lại, khó tập trung nên buổi gặp mặt phải lui lại tới 9 giờ 30 mới bắt đầu giới thiệu thành phần, mở đầu cho buổi gặp gỡ.

Sau những phút thánh hóa, Cha Đặc trách giới Giáo chức chia sẻ Lời Chúa cho các thầy cô. Cha mượn lời của chàng thanh niên hỏi Chúa Giêsu cho mỗi thầy cô: “Con phải làm gì để được sự sống đời làm gia nghiệp?” Cha mời gọi các thầy cô cùng suy tư, lắng nghe Lời Chúa để được khơi lên khát vọng sự sống đời đời. Là người giáo viên công giáo, các thầy cô không chỉ dừng lại ở việc giữ luật lệ, tìm cơm áo, nhưng với lòng yêu mến, lấy Chúa là cùng đích cho cuộc đời, đặt lên trên hết mọi tư lợi vật chất, công danh sự nghiệp của mình. Các thầy cô cần sống Lời Chúa, làm chứng cho Chúa nơi học đường, trường sở, để được Chúa chúc lành và thánh hóa sự nghiệp “trồng người” của các thầy cô.

Sau phần chia sẻ, tĩnh tâm là giờ chầu Thánh Thể, đỉnh cao của buổi họp mặt, với những giây phút lắng đọng bên Chúa Giêsu Thánh Thể, sau những ngày tháng ồn ào, bôn ba nơi trường học. Cuối cùng Cha Đặc trách ban Bí tích Hòa giải cho các thầy cô, để được thanh tẩy, đổi mới tâm hồn, chuẩn bị bước vào năm học mới đầy hứng khởi lên đường.
    Kết thúc buổi gặp gỡ là bữa cơm thân mật, ấm tình đệ huynh. Cha xứ cám ơn Cha Đặc trách không quản ngại mưa gió đường xa, vẫn đúng lịch để đến đồng hành với các thầy cô. Niềm vui hân hoan hiện rõ trên nét mặt mọi người, cùng hứa hẹn sẽ có những ngày hân hoan hội ngộ lần sau.

Én Nhỏ

Giáo xứ Cát Ngòi – Thánh lễ Tiệc ly chiều Thứ Năm tuần Thánh