Thứ ba, 16/04/2024

Lai Châu tổ chức Hội nghị bầu Ban đại diện cộng đoàn

Cập nhật lúc 20:18 27/05/2015

WGPHH (26.05.2015): Chiều ngày 26/5/2015, cộng đoàn Công giáo Lai Châu thuộc bản Xéo Sin Chải, xã San Thàng, thành phố Lai Châu rất vui mừng tới tham dự hội nghị chính thức lần đầu tiên, để bầu ra Ban đại diện của cộng đoàn này. Đây là một bước đi trong tiến trình thành lập tổ chức tôn giáo cơ sở mà Tòa giám mục Hưng Hóa đã đăng ký với chính quyền tỉnh Lai Châu kể từ năm 2007, và cũng là một kết quả tích cực qua việc đối thoại giữa Tòa giám mục Hưng Hóa với chính quyền địa phương trong thời gian vừa qua.
Sau cuộc bầu cử này, cộng đoàn có Ban đại diện chính thức, từ đó sẽ hoàn tất các thủ tục đăng ký thành lập và sinh hoạt với chính quyền địa phương, để bắt đầu những hoạt động tôn giáo một cách chính thức từ tháng 6/2015. Đây sẽ là một cộng đoàn Công giáo đầu tiên được nhìn nhận về mặt tổ chức tại tỉnh Lai Châu, từ đó như một mô hình sẽ được áp dụng thực hiện trong tiến trình thành lập các cộng đoàn khác trong tỉnh.
Hầu hết những người tham gia bầu cử hôm nay quê gốc từ giáo xứ Mang Sơn, thuộc huyện Duy Tiên tỉnh Hà Nam, đi xây dựng vùng kinh tế mới theo chương trình di dân của nhà nước. Họ đã đặt chân lên vùng đất Lai Châu này đúng vào dịp lễ Noel năm 1966, sau gần 50 năm mong mỏi và chờ đợi, có những lúc gần như tuyệt vọng, đến nay họ đã được đáp ứng một phần nào về những nhu cầu tôn giáo của mình.
Vì vậy với sự kiện hôm nay, mọi người ai cũng vui mừng trong tâm tình tạ ơn Chúa.
Tuy nhiên vẫn còn đó ước vọng sâu xa cho đến một ngày kia, cộng đoàn sẽ được nhìn nhận là một tổ chức tôn giáo mang tên Giáo họ - Giáo xứ và có được ngôi Thánh đường nơi đây làm chỗ sinh hoạt hàng ngày, để diễn tả niềm tin tôn giáo của mình. Mong thay!

Danh sách Ban đại diện:
1. Ông Nguyễn Văn Thuế - Trưởng ban
2. Ông Nguyễn Văn Ựng – Phó ban
3. Bà Nguyễn Thị Quán - Ủy viên
4. Ông Phạm Văn Dương - Ủy viên
5. Ông Nguyễn Văn Khang - Ủy viên

Ban Bầu cử

Bỏ phiếu vòng một để chọn các ứng viên

Hội nghị hiệp thương giữa các ứng viên

Trước khi bỏ phiếu bầu chọn Ban đại diện

Danh sách các ứng viên

Bỏ phiếu vòng cuối

Ban bầu cử công bố danh sách trúng cử

Ban Đại diện cộng đoàn ra mắt

Nguồn:  sapachurch.org

Huynh Đoàn Đa Minh Bãi Dòng: Khóa học CHÂN LÝ XXII
Tại Huynh đoàn Bãi Dòng, khóa học Chân lý XXII diễn ra từ ngày 11 - 13.04.2024, trong tình hiệp thông huynh đệ và hăng say học hỏi của người giáo dân Đa Minh. Đây là một trong những HĐ cuối cùng tổ chức khóa học trong năm nay.